Cây lưỡi hổ chỉ mê mệt 2 món ăn này: 10 ngày tưới 1 lần hoa tuôn như suối, cuối năm giàu to gia chủ ‘trúng độc đắc’

Tin Tức

Nếu bạn muốn chăm sóc cây lưỡi hổ thì đừng quên những loại thức ăn dưới đây giúp cây xanh tươi, hoa nở quanh năm.

Ý nghĩa của cây lưỡi hổ

Xét về mặt khoa học cây lưỡi hổ cũng như bao loại cây xanh khác giúp điều hòa khí hậu đồng thời cung cấp oxy cho con người rất tốt. Đặc biệt, cây lưỡi hổ là loại cây có thể sống trong môi trường trong nhà, văn phòng giúp hút những tia bức xa từ máy tính, các thiết bị điện tử khiến cho con người cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi.

Xét về phong thủy thì cây lưỡi hổ là loại cây mang lại nhiều may mắn cho con người nhất là những ai thuộc mệnh Kim trồng cây lưỡi hổ vô cùng tốt. Đồng thời, nếu như nhà ai trồng cây lưỡi hổ mà cây ra hoa thì đó là điềm lành báo hiệu hỷ tín ghé thăm và tiền vào như nước.

Một só mẹo chăm sóc cây lưỡi hổ 

Cây lưỡi hổ là một loại cây cảnh được nhiều người yêu thích. Cây xanh quanh năm, có sức sống mạnh mẽ, có thể sinh trưởng trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau và không cần chăm sóc quá nhiều. Loại cây này có thể nở hoa. Người ta tin rằng, khi cây lưỡi hổ ra hoa, điềm lành đang đến với gia chủ. Cây lưỡi hổ rất thích những loại thức ăn dưới đây càng bón càng giúp cây xanh tươi đầm chồi nảy lộc và sớm ra hoa.

Bón phân kali

Khi trồng cây lưỡi hổ bạn không cần phải chăm sóc quá cầu kỳ. Nhưng nếu như cây lưỡi hổ của nhà bạn đã trồng được khoảng 4- 5 năm trồng, cây lưỡi hổ sẽ bước vào giai đoạn trưởng thành. Vào giai đoạn này, cây cần được cung cấp dinh dưỡng để phát triển. Bạn có thể bổ sung phân lân và kali để thúc cây ra hoa.

Dùng phân Huadouduo 2 hoặc kali dihydrogen phosphate để bón cho cây giúp thúc đẩy sự phân hóa nụ hoa.

Khi sử dụng, hãy pha loãng phân với nước theo tỷ lệ 1:1000. Mỗi tuần chỉ cần tưới cho cây bằng nước này 1 lần, tưới vào gốc và phun lên lá. Tưới như vậy khoảng 4 lần, cây sẽ nhanh chóng ra hoa.

Trồng cây lưỡi hổ

Trồng cây lưỡi hổ

Phân trùn quế

Phân trùn quế là phân hữu cơ tự nhiên, giàu phốt pho, kali và axit amin, nitrat. Những chất có trong phân trùn quế có thể đáp ứng như cầu sinh trưởng của cây lưỡi hổ. Loại phân này không cần lên men nên rất tiện lợi trong việc sử dụng.

Bạn có thể trộn phân trùn quế vào đất hoặc hòa tan với nước để tưới cây. Chỉ sau khoảng 1 tháng bón phân trùn quế, cây sẽ có sự phát triển rõ rệt.

Một số lưu ý khác để cây lưỡi hổ ra hoa

Để cây lưỡi hổ ra hoa, thì bạn cũng nên cung cấp đủ vitmin D cho cây, bởi vậy bạn nên cho cây “tắm nắng” thường xuyên. Khi gặp điều kiện ánh sáng phù hợp, cây sẽ lớn nhanh hơn, ra nhiều chồi và sớm ra hoa.

Ngoài ra, cây lưỡi hổ không cần tưới nhiều nước. Có thể chờ đến khi đất khô mới bổ sung thêm nước. Loại cây này có khả năng chịu hạn tốt. Nếu tưới quá nhiều nước, cây sẽ bị thối rễ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *