Ch.áy lớn chung cư mini ở Hà Nội: Ám ảnh tiếng kêu “cứu cháu với” của cả nam và nữ, chưa xác định được số thương vo.ng

Tin Tức

Thời điểm xảy ra cháy, người dân nghe nhiều tiếng kêu “cứu cháu với” của cả nam lẫn nữ từ tầng thượng chung cư.

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Nhiều người gào khóc, kêu cứu trong đêm - 1

Chung cư mini nơi xảy ra vụ cháy.

Liên quan đến vụ cháy chung cư mini trong ngõ 29 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội), chị T (ở đối diện ngôi nhà xảy ra cháy) cho biết, vào khoảng 23h30, chị đang ở trong phòng thì thấy nhiều tiếng nổ lớn. Sau đó, chị T ra ngoài thì thấy lửa và khói đen bao trùm lên căn chung cư mini đối diện.

Theo lời chị T, ít phút sau, cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ cháy. Lúc này, trên tầng thượng có nhóm người lớn và 1 trẻ em bám vào song chắn cửa sổ kêu cứu. Sau đó, cảnh sát tiếp cận hiện trường, kịp thời ứng cứu.

“Ngọn lửa bắt nguồn từ tầng 1 rồi bùng lên dữ dội. Nhiều người ở trong ngôi nhà đã chạy lên tầng trên kêu cứu, một số người khác nhảy xuống mái tôn nhà kế bên”, chị T nói.

Còn chị Vân Anh (ở cách hiện trường vụ cháy 300m) cho biết, lúc xảy ra vụ cháy, chị nghe nhiều tiếng kêu “cứu cháu với” của cả nam lẫn nữ từ tầng thượng chung cư. Sau khoảng 5 phút, tiếng kêu bé dần và mất hẳn.

Theo chị Vân Anh, một lúc sau, hàng chục xe cứu hoả và hơn 100 cảnh sát đã có mặt tại hiện trường dập lửa.

Ông Ngô Phó Điền, bảo vệ tòa chung cư mini nơi xảy ra vụ cháy cho hay, thời điểm xảy ra vụ cháy, trong tòa nhà có 45 hộ dân đang sinh sống.

Theo ông Điền, sau khi xảy ra hỏa hoạn, mới chỉ có khoảng 5 hộ dân thoát được ra ngoài.

Là người may mắn thoát khỏi vụ cháy, anh Nguyễn Công Huy (SN 1982, sống tầng 3 trong căn chung cư mini) bàng hoàng kể, thời điểm xảy ra vụ cháy, gia đình anh chuẩn bị đi ngủ thì thấy khói đen bốc lên, kèm theo tiếng tri hô thất thanh của mọi người xung quanh nên vội chạy ra ngoài.

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Nhiều người gào khóc, kêu cứu trong đêm - 2

Anh Huy thoát khỏi đám cháy kể lại sự việc.

“Gia đình tôi có 4 người, gồm vợ chồng và 2 con nhỏ. Khi phát hiện cháy, tôi đã thả thang dây từ ban công tầng 3 xuống đưa các thành viên trong gia đình ra ngoài an toàn”, anh Huy nói.

Theo anh Huy, chiếc thang dây này đã được anh chuẩn bị từ trước phòng khi có cháy nổ. Lúc đó, mọi người đều hoảng loạn và kêu cứu.

“Gia đình tôi may mắn thoát ra ngoài, nhưng còn nhiều người đang mắc kẹt phía trong. Chỉ chậm khoảng 5 phút thôi là gia đình tôi chết ngạt”, anh Huy nói và cho biết, căn chung cư mini có 9 tầng và 1 tum.

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Nhiều người gào khóc, kêu cứu trong đêm - 3

cảnh sát giải cứu những người mắc kẹt trong đám cháy.

Trước đó, vào 23h30 ngày 12/9, tại chung cư mini trong ngõ 29 phố Khương Hạ xảy ra hỏa hoạn.

Ngọn lửa xuất phát từ khu để xe máy tầng 1, sau đó lan lên các tầng trên chung cư mini. Cột khói đen bốc cao ngùn ngụt. Thời điểm xảy ra vụ cháy, nhiều người trong căn chung cư đã leo lên tầng thượng kêu cứu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *