Chân bàn thờ cấm tuyệt đối đặt 4 thứ này: Phạm phải cả nhà g.ánh họa, t.iền của l.àm ra bao nhiêu cũng m.ất hết

Tin Tức

Châп bàп thờ cấm tuyệt đối đặt 4 thứ пày: Phạm phải cả пhà g.áпh họα, t.iềп củα l.àm rα bαo пhiêu cũпg m.ất hết

Theo quan niệm phong th.ủy, đặt những thứ này ở dưới chân bàn thờ sẽ l.àm ảnh hưởng kh.ông t.ốt đến vận trình của các thành viên trong gia đình. Gia chủ cần lưu ý để tránh phạm đại kỵ.

Bàn thờ là nơi vô cùng quan trọng đối với một căn nhà. Đây là nơi gia đình bày tỏ sự tưởng nhớ, thành kính với tổ tiên. Do đó, bàn thờ luôn cần đặt ở vị trí trang trọng, yên tĩnh và phải được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ. Gia chủ kh.ông nên tùy tiện sắp đặt có món đồ kh.ông liên quan xung quanh khu vực bàn thờ để tránh ảnh hưởng đến tài l.ộc.

Đồ đạc linh tinh

Như đã nói ở trên, bàn thờ là nơi linh thiêng và luôn phải giữ sự gọn gàng, sạch sẽ. Dưới chân bàn thờ dù có khoảng trống nhưng cũng nên tránh để các đồ vật kh.ông liên quan k.ẻo l.àm ảnh hưởng đến sự trang nghiêm của nơi thờ cúng. Đặc biệt, gia chủ cần tránh để các vật mang sát khí cao như dao, kéo, kìm, gương.. dưới chân bàn thờ. Những vật này được cho là có thể l.àm ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.

Hoa g.iả

Ngày nay, các loại hoa g.iả được l.àm rất đẹp, rất giống thật. Tuy nhiên, đây là vật kh.ông phù hợp để đặt ở xung quanh bàn thờ. Hoa g.iả có sắc mà kh.ông có hương, kh.ông có s.inh khí. Nếu bạn cho rằng bày hoa g.iả sẽ giúp bàn thờ luôn có m.àu sắc mà kh.ông cần phải thay hoa thường xuyên thì càng là điều đại kỵ. Việc sử dụng đồ g.iả thay cho đồ thật để kh.ông phải t.ốn công sức chăm sóc được coi là hành vi bất kính, l.àm m.ất đi sự tôn nghiêm của nơi thờ cúng. Dù là bày hoa g.iả trên bàn thờ hay xung quanh bàn thờ, dưới chân bàn thờ cũng là điều kh.ông nên.

Phạm đại kỵ này có thể rước tai ách, l.àm ảnh hưởng đến của gia đình, khiến t.iền của thất thoát.

Tivi

Nhiều gia đình có diện tích nhỏ hẹp nên sử dụng dạng bàn thờ treo để t.iết kiệm diện tích. Việc này là hoàn toàn hợp lý. Phía dưới bàn thờ treo thường sẽ có kh.ông gian trống khá rộng rãi nên một s.ố nhà tận dụng để treo tivi. Tuy nhiên, việc này chính là một đại kỵ trong thờ cúng.

Bàn thờ là nơi linh thiêng, luôn cần sự yên tĩnh, thanh tịnh. Trong khi đó, tivi là thiết bị điện tử tạo ra tiếng ồn lớn, kh.ông hề phù hợp với kh.ông gian thờ cúng. Đặt tivi dưới bàn thờ sẽ vô t.ình l.àm ảnh hưởng đến sự trang nghiêm của nơi thờ tự, rước thêm tai ách vào nhà.

Bể cá

Bể cá ngoài tác dụng trang trí còn có ý nghĩa cầu tài l.ộc, bình an trong phong th.ủy. Vị trí đặt bể cá trong nhà có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Một s.ố gia đình tận dụng kh.ông gian phía dưới chân bàn thờ để đặt bể cá với suy nghĩ trang trí cho đẹp cũng như tận dụng kh.ông gian trống. Tuy nhiên, việc này là điều kh.ông nên.

Cá trong bể là vật s.ống, luôn vận động nên l.àm ảnh hưởng đến sự thanh tịnh, yên tĩnh của nơi thờ cúng. Hơn nữa, các bể cá ngày nay thường được gắn rất nhiều đèn, các loại máy lọc nước, máy bơm oxy có thể tạo ra ánh sáng mạnh, tiếng ồn lớn, kh.ông phù hợp với kh.ông gian thờ cúng.

Những kiêng kỵ khác cần tránh với khu vực bàn thờ

Bàn thờ kh.ông được để đối diện với cửa chính, để nắng và gió ch.iếu thẳng vào bàn thờ.

Gia chủ tuyệt đối kh.ông được để bàn thờ ngược hướng nhà. Hướng bàn thờ này được coi là c.ực xấu, có thể khiến gia đình kh.ông hòa thuận.

Kh.ông để gương đối diện bàn thờ.

Bàn thờ cần dựa vào tường nhưng kh.ông được đặt sát bếp nấu, nằm c.anh, nằm dưới hay dựa lưng vào nhà vệ s.inh.

Kh.ông nên kê bàn thờ trong phòng ngủ, cạnh gi.ường ngủ.

Kh.ông để bàn thờ dưới xà ngang, dưới cầu thang hoặc các vị trí khuất, t.ối tăm trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *