ĐẮNG LÒNG THANH NIÊN

Tin Tức

Anh H. khăng khăng cho rằng bệnh s:.ùi m..à.o g.à chỉ có thể lây từ bạn gái mình. Tuy nhiên, bác sĩ Lợi cho biết việc đi hát karaoke “tay v.ị.n” có thể là nguyên nhân khiến anh mắc s:.ùi m..à.o g.à.

Khi bạn gái có bầu mới biết mắc s:.ùi m..à.o g.àLúc này, anh H. mới tâm sự với bác sĩ, anh sinh năm 1985, chưa có gia đình và hiện đang công tác ở một đơn vị nhà nước. Điều kiện gia đình có của ăn, của để nên anh H. chỉ mong muốn kiếm được người vợ như ý mình, bắt buộc còn trong trắng.

Có thể là hình ảnh về 1 người

Tuy nhiên, nhiều lần tìm người yêu, anh H. đều thất vọng vì con gái thời nay d.ễ d.ãi quá. Năm ngoái, anh được người bạn giới thiệu cho em gái của họ, sinh viên năm thứ nhất vừa lên Hà Nội học, chưa có người yêu, lại học hành giỏi giang. Nhìn cô bé, anh H, nghĩ rằng chắc chắn cô bé còn ngây thơ chưa hiểu gì về chuyện tình trường.

Anh lên kế hoạch tán tỉnh cô bé. Dù biết hai người cách nhau 11 tuổi nhưng anh H. tự tin rằng tính tình trẻ trung của mình sẽ giúp hai người lại gần nhau hơn.

Do cô bé học ở Thanh Xuân, còn anh H. ở và làm tại Long Biên nên một tuần anh chỉ sang thăm người yêu được 1- 2 lần. Anh chiều chuộng cô bé vì không muốn cô thấy tủi thân khi người yêu hơn mình gần một giáp.

Sau một thời gian, họ yêu nhau, anh H. đã rủ được người yêu vào khách sạn cùng mình. Anh sững sờ vì người yêu không còn trinh tiết như anh mong muốn.

Anh cố gắng chấp nhận nhưng trong lòng vẫn có chút bực tức. Gần đây, bạn gái cho biết đã có bầu 4 tuần 6 ngày. Cô gái gửi hẳn hình ảnh siêu âm của bác sĩ và quả quyết đó là con anh. Hơn nữa, cô gái còn khóc lóc kể với anh rằng cô ấy bị nhiễm s:.ùi m..à.o g.à và bây giờ rất lo lắng.

Anh H. chưa biết xử lý ra sao thì nghe đến cái bệnh s:.ùi m..à.o g.à càng khiến anh h.ụ.t h.ẫng.

“T.a.y vịn” cũng có thể mắc 

s:.ùi m..à.o g.à

Anh H. kể với bác sĩ trong thời gian yêu cô bé này anh không có quan hệ tình ái với ai khác thì làm sao mà mắc s:.ùi m..à.o g.à được. Anh khăng khăng cho rằng bệnh s:.ùi m..à.o g.à chỉ có thể lây từ bạn gái mình.

Từ khi biết bạn gái có bầu, anh chưa liên hệ lại vì đang suy nghĩ xem nguyên nhân lây HPV từ đâu. Tuy nhiên, bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi cho biết có một điểm chú ý là anh H. kể anh hay đi hát karaoke với các đồng nghiệp. Thói quen nhậu nhẹt xong mấy người bạn của anh phải đi xả hơi ở các phòng hát. Và trong các buổi hát hò ấy, không buổi nào là thiếu các tiếp viên của nhà hàng.

Anh H. không nhớ những tiếp viên kiểu “hát cho nhau nghe” có mắc bệnh xã hội không. Anh kể “nhiều lúc đang say muốn được kích thích cũng nhờ các bạn kích thích giúp nhưng không q.uan h:.ệ t..ình d:.ụ.c”.

Bác sĩ Lợi cho biết đây có thể là nguyên nhân khiến anh H. mắc s:.ùi m..à.o g.à vì bạn gái của anh nói cô ấy không còn trinh nhưng không có quan hệ với người thứ ba trong thời gian yêu anh.

s:.ùi m..à.o g.à không chỉ lây nhiễm qua q.uan h:.ệ t..ình d:.ụ.c không an toànmà còn lây nhiễm từ mẹ sang con, qua tiếp xúc vết thương hở,… Đây là nguyên nhân vì sao mà đối tượng mắc bệnh s:.ùi m..à.o g.à lại khá đa dạng, không chỉ dừng lại ở nam giới trong độ tuổi sinh sản mà ngay cả trẻ sơ sinh, trẻ trong độ tuổi vị thành niên, người già cũng có thể mắc bệnh. Bệnh s:.ùi m..à.o g.à rất dễ lây vì HPV lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp của da và niêm mạc.

Ngoài ra, ở những người có hệ miễn dịch kém, nguy cơ nhiễm s:.ùi m..à.o g.à cũng rất cao do s:.ùi m..à.o g.à có thể bị l.â.y nhi.ễ.m khi tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ của người bệnh trên quần áo, chăn màn, thậm chí là nhà vệ sinh, trong bồn cầu hay những vết thương hở. Tuy nhiên, những trường hợp này hiếm xảy ra hơn. Bác sĩ Lợi cho biết nhiều người vẫn cho rằng phải q.uan h:.ệ t..ình d:.ụ.c mới lây bệnh s:.ùi m..à.o g.à, đây thực sự là không có kiến thức.

Anh H. khá sốc khi nghe bác sĩ giải thích về các nguy cơ lây nhiễm bệnh này. Điều anh lo lắng nhất vừa là điều trị bệnh ra sao đối với cả anh và cô bạn gái trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *