Dù nghèo đến mấy cũng không được mượn 3 đồ vật này của người khác, mượn là rước hết xui xẻo của họ về gia đình mình

Tin Tức

3 thứ sau dù nghèo mấy cũng không được mượn.

Giường tân hôn

Hôn nhân được xếp vào 1 trong tứ hỷ của con người. Người xưa quan niệm hôn nhân là sự kiện trọng đại của một người. Vì hôn nhân quan trọng nên cũng cần chú ý mọi thứ ở trong hôn nhân. Kết hôn có liên quan đến chữ ”tân” chẳng hạn “tân nương, tân lang”, “tân hôn”…Vì vậy, người xưa cho rằng đồ đạc của của vợ chồng mới cưới cần phải mới, đặc biệt là giường ngủ. Bởi vì con người ta dành nhiều thời gian để ngủ nhất.

Thế nên điều đầu tiên cần nhớ là không được mượn giường tân hôn, không được cho người khác mượn, cũng không được mượn người khác.

giuong tan hon

Hương đốt

Hộp đựng hương chính là biểu tượng cho sự truyền lửa từ thế hệ này sang thế hệ khác. Từ xa xưa đã có văn hóa cúng tế lâu đời, trong đó có tục cúng tổ tiên, như câu tục ngữ “bách thiện hiếu vi tiên”, cúng tổ tiên không chỉ tăng thêm tình đoàn kết gia đình mà còn thể hiện tinh thần không quên cội nguồn của con người.

”Hương” ở đây là muốn chỉ để hương thờ cúng tổ tiên, là thuộc loại vật dụng để tế lễ. Hơn nữa người ta cũng dùng hương để tượng trưng cho sự tiếp nối bao thế hệ, vì thế mà hương có ý nghĩa vô cùng quan trọng, chớ nên vay mượn bừa bãi.

3 vat khong duoc muon keo xui xeo

Ấm sắc thuốc

Ngày xưa khi con người ốm đau thì đều dùng thuốc nam để chữa bệnh, nhiều loại thuốc nam phải dun sôi mới có thể dùng được. Thế nên ngày xưa hũ thuốc là vật dụng không thể thiếu của con người.

am thuoc

Tại sao người xưa nói ấm sắc thuốc không thể cho mượn. Lý do là bởi người xưa mong muốn chỉ có may mắn, không co xui xẻo.

Mỗi loại thuốc đều có độc tính, ấm thuốc đi mượn thì chẳng biết được là bên kia đun thuốc gì. Nên không cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Hơn nữa ấm sắc thuốc là dụng cụ tương đối quý giá, ngoại trừ sợ đối phương mượn xong không trả thì phần lớn ấm thuốc đều là đồ gốm, rất dễ bị hư hỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *