Hà Nội: Thầy giáo mải bấm điện thoại, trò ch**t đuối dưới bể bơi cả tiếng không biết

Tin Tức

Sau khi dẫn học sinh vào bể bơi, thầy giáo Trần Lâm Thắng không phổ biến, hướng dẫn mà ngồi ở ghế đầu bể bơi sử dụng điện thoại, để cho các em học sinh tự do xuống bể bơi thực hành, dẫn đến không biết một nam sinh bị duoinuoc.

Bể bơi của Trường phổ thông Quốc tế Việt Nam - VIS

Bể bơi của Trường phổ thông Quốc tế Việt Nam – VIS

Tối 23-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận đã khởi t.ố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Trần Lâm Thắng (24 tuổi, giáo viên môn bơi lội) của Trường phổ thông Quốc tế Việt Nam, về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo điều tra ban đầu, chiều 22-8, lớp 9A1 (gồm 27 học sinh) của Trường phổ thông Quốc tế Việt Nam (phường Dương Nội, quận Hà Đông) có tiết bơi lội từ 13h20 đến 14h, do thầy giáo Trần Lâm Thắng phụ trách.

Khoảng 13h20 cùng ngày, giáo viên Thắng tập trung học sinh lớp 9A1 tại khu vực trước cửa bể bơi để chuẩn bị cho tiết bơi lội.

Giáo viên Thắng cho học sinh khởi động khoảng 10 phút sau đó chia một nhóm tự hoạt động thể thao tại khu vực sân trường, một nhóm gồm 11 học sinh do giáo viên Thắng trực tiếp dẫn vào bể bơi để thực hành bơi lội.

Sau khi dẫn học sinh vào bể bơi, giáo viên Thắng không phổ biến, hướng dẫn mà ngồi ở ghế đầu bể bơi, để cho các em học sinh tự do xuống bể bơi thực hành.

Quá trình này, giáo viên Thắng không quản lý, giám sát, mà chỉ ngồi một vị trí và thường xuyên sử dụng điện thoại di động.

Vì vậy, thầy giáo này đã không phát hiện việc học sinh P.H.A. (15 tuổi, trú Nam Từ Liêm, Hà Nội) xuống bể bơi nhưng không bơi, mà chỉ đi bộ.

Khi học sinh A. đi đến đoạn qua dây phao ngăn cách độ sâu 1,2m và 1,55m thì không đi được nữa, rồi vùng vẫy liên tục trong khoảng 3 phút trước khi bị c.h.ì.m.

Sau khi cháu A. bị chìm xuống đáy bể bơi, giáo viên Thắng vẫn ngồi vị trí cũ sử dụng điện thoại di động, khoảng 20 phút sau thì gọi và yêu cầu các em học sinh lên bờ rồi cho lớp tự giải tán.

Lúc này vẫn chưa ai phát hiện cháu A. bị chìm.

Đến 14h06, anh Hà Văn Xuân – nhân viên vệ sinh của bể bơi – trong lúc dọn vệ sinh bể bơi thì bàng hoàng phát hiện cháu A. nằm bất động dưới đáy bể, khu vực mực nước sâu 1,55m.

Lúc này, anh Xuân cùng một số giáo viên trong trường đưa cháu A. vào Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cấp cứu. Cơ quan chức năng xác định cháu A. đã tuvong ngoại viện.

Nguồn: https://tuoitre.vn/vu-nam-sinh-lop-9-o-ha-noi-tu-vong-tam-giu-thay-giao-day-boi-mai-me-bam-dien-thoai-20230823200013572.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *