Hóa ra để máy lạnh ở 26 độ C không tiết kiệm điện như bạn nghĩ

Tin Tức

Thông thường khi sử dụng điều hòa bạn thường có thói quen để điều hòa ở khoảng 26 độ C cho tiết kiệm tiền điện. Thế nhưng bạn lầm to rồi nhé, không những không tiết kiệm như bạn nghĩ mà còn hại sức khỏe nữa. Cùng theo dõi bài viết để biết nguyên nhân nhé!

Mùa hè về mang theo hơi nắng nóng nực và điều hòa nghiễm nhiên trở thành một vật dụng không thể thiếu giúp cân bằng nhiệt độ, làm cho không khí mát mẻ hơn. Thế nhưng đi kèm với sự mát mẻ đó, hóa đơn tiền điện cũng ngày một tăng cao. Bạn nghĩ cách tiết kiệm tốt nhất là luôn chỉnh nhiệt độ càng cao, máy lạnh sẽ ít tốn điện hơn. Tuy nhiên cùng theo dõi xem thực sự điều bạn suy nghĩ có đúng hay không nhé!

Mở máy lạnh 26 độ C có tiết kiệm không?

Thông thường, bạn hay chỉnh máy lạnh ở 26 độ C, vì nhiệt độ này cũng khá mát mẻ và bạn nghĩ nó sẽ không sử dụng quá nhiều năng lượng như ở 18, 20 độ C. Nhưng thực tế suy nghĩ này cũng không hẳn là chính xác.

Mở máy lạnh 26 độ C có tiết kiệm không?

Theo như chuyên gia bộ năng lượng Mỹ – nhiệt độ tốt nhất khi sử dụng máy lạnh là ở mức từ 24 độ C đến 27 độ C. Thế nhưng đó chỉ là nhiệt độ thích hợp sử dụng vào ban ngày. Còn ban đêm, nhiệt độ sẽ thay đổi theo hướng lạnh hơn, đồng thời cơ thể cũng không vận động nhiều nên không bị đổ mồ hôi, mát mẻ hơn, do đó nếu bạn bật nhiệt độ như ban ngày thì sẽ dễ bị cảm lạnh. Nhiệt độ thích hợp cho ban đêm sẽ vào cỡ 28 độ là thoải mái và tiết kiệm năng lượng nhất. Nếu bạn để nhiệt độ 26 độ thì sẽ dễ cảm lạnh mà rất lãng phí vào ban đêm.

Trước khi ngủ chỉ cần tăng nhiệt độ lên khoảng 28 độ C

Trước khi ngủ chỉ cần tăng nhiệt độ lên khoảng 28 độ C thôi là bạn vừa tiết kiệm được khoảng 10% tiền điện lại vừa không bị quá lạnh vào ban đêm nữa. Khi ngủ lạnh quá cơ thể dễ bị chuột rút và cảm lạnh nhưng lại còn tốn tiền điện. Vậy ngại gì mà chúng ta không chỉnh điều hòa lên để giải quyết những vấn đề trên đúng không nào?

Tùy vào nhiệt độ bên ngoài và độ cách nhiệt của tường mà bạn có thể tự điều chỉnh nhiệt độ sao cho cảm thấy phù hợp nhất bản thân. Tránh để nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ ngoài trời vì sẽ gây hiện tượng đọng nước ở cửa kính.

Một số mẹo tiết kiệm điện khi dùng điều hòa cho ngày nắng nóng

Không nên liên tục bật tắt điều hòa. Việc liên tục bật tắt điều hòa gây tiêu thụ điện năng rất nhiều, do khi khởi động lại, điều hòa sẽ lấy rất nhiều điện.

Đóng cửa kín để tránh nhiệt độ thoát ra ngoài. Bạn nên thường xuyên kiểm tra cửa đã được đóng kín chưa, hoặc khi đi ra ngoài bạn cũng nên đóng cửa lại để tránh lãng phí điện.

Đóng cửa kín để tránh nhiệt độ thoát ra ngoài

Nên sử dụng rèm che kính. Khi nhà bạn có cửa kính, kính sẽ hấp thụ rất nhiều nhiệt và bạn phải sử dụng rất nhiều điện để có thể làm mát căn phòng. Do đó, nhà bạn chủ yếu là kính thì nên trang bị nhiều rèm để tiết kiệm điện hơn.

Thường xuyên dọn miếng lọc không khí của máy lạnh

Thường xuyên dọn miếng lọc không khí của máy lạnh. Khi miếng chắn này hút quá nhiều bụi, khả năng làm mát của máy lạnh bị yếu đi. Chỉ cần vệ sinh sạch sẽ là máy lạnh sẽ hoạt động tốt lại, tiết kiệm đáng kể.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ biết cách tiết kiệm tiền điện mỗi tháng chỉ với vài điều chỉnh nhỏ nhỏ trong cách sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *