Kỳ tích: Phát hiện 4 trẻ em sống sót sau 2 tuần rơi máy bay giữa rừng

Tin Tức

Tổng thống Colombia Gustavo Petro thông báo, nhà chức trách nước này đã tìm thấy 4 trẻ em sống sót kỳ diệu sau hơn 2 tuần máy bay chở các em bị rơi ở vùng rừng rậm phía nam đất nước.

Theo Reuters, cơ quan kiểm soát không lưu Colombia sáng sớm 1/5 đã nhận được tín hiệu cấp báo gặp trục trặc động cơ từ một máy bay Cessna 206 đang chở theo 7 người trong hành trình giữa khu vực Araracuara thuộc tỉnh Amazonas và thành phố thủ phủ tỉnh Guaviare.

Binh sĩ Colombia cùng chó nghiệp vụ đang tìm kiếm những người mất tích sau vụ rơi máy bay tại vùng rừng Caqueta ngày 17/5. Ảnh: Reuters
Kể từ đó, nhà chức trách đã huy động lực lượng truy tìm chiếc máy bay mất tích ở miền nam đất nước. Các máy bay, trực thăng của Lục quân và Không quân Colombia cũng tham gia vào chiến dịch cứu hộ, cứu nạn này.

“Sau cuộc tìm kiếm gian khổ của quân đội, chúng tôi phát hiện 4 đứa trẻ mất tích sau vụ tai nạn máy bay ở Guaviare. Niềm vui cho cả đất nước”, Tổng thống Petro chia sẻ trong một thông điệp đăng tải trên Twitter ngày 17/5.

Mảnh vỡ của chiếc máy bay gặp nạn. Ảnh: Không quân Colombia

3 người lớn, bao gồm cả viên phi công, đã thiệt mạng trong t… nạn và th… thể của họ đều được tìm thấy bên trong máy bay.

4 đứa trẻ vị thành niên gồm một bé 11 tháng tuổi, một bé 4 tuổi, một bé 9 tuổi và một bé 13 tuổi đã may mắn sống sót và được các binh sĩ quân đội cũng như lính cứu hỏa giải cứu ở vùng rừng rậm thuộc tỉnh Caqueta.

Thông tin sơ bộ từ Cục Quản lý hàng không dân dụng Colombia, cơ quan điều phối các nỗ lực cứu hộ, cho biết những đứa trẻ đã rời khỏi hiện trường máy bay rơi và đi vào rừng để tìm giúp đỡ.

Với sự trợ giúp của chó nghiệp vụ, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy phần trái cây bọn trẻ bỏ lại sau khi ăn, cũng như những nơi trú tạm ngẫu hứng được các em tận dụng từ thảm thực vật trong rừng. Từ đó, họ đã lần ra dấu vết của 4 đứa trẻ đang đi lang thang trong rừng.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/phat-hien-4-tre-em-song-sot-ky-dieu-sau-2-tuan-roi-may-bay-giua-rung-colombia-2144488.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *