Ly Hôn Không Chu Cấp Cho 2 Con Gái, Về Già Người Đàn Ông Quay Về Yêu Sách Đòi Lại Căn Nhà Cho Con Trai Riêng

Tin Tức

Ly hôn nhiều năm, người đàn ông không ngó ngàng đến vợ cũ và con gái nhưng bất ngờ một ngày nọ, ông quay về đòi lại căn nhà gây ra nhiều tranh cãi.

Đó là câu chuyện mà mình mới đọc trên Sohu và cảm thấy có chút bức xúc nên chia sẻ lại với mọi người nha. Điều đáng trách là người chồng cũ, người cha không hề có trách nhiệm gì sau khi ly hôn nhưng giờ lại quay về để đòi lợi ích cho con trai riêng của ông và người vợ hiện tại.

Cụ thể, ông Mao và bà Lưu đã ly hôn nhiều năm dù trước đây họ từng hạnh phúc, có với nhau 2 người con gái. Lúc còn sống chung, ông Mao đi làm xa nhà, gửi tiền về cho vợ để tích cóp mua căn nhà. Ngày đó, vì không có ở địa phương nên ông không đứng tên giấy tờ nhà đất mà để bà Lưu làm điều này.

Nào ngờ, đến một ngày tình cảm vợ chồng không còn mặn nồng và họ quyết định đường ai nấy đi. Về căn nhà, hai vợ chồng quyết định tự nguyện từ bỏ quyền sở hữu và chuyển qua cho con gái lớn đứng tên.

hình ảnh

Ông Mao quay về đòi lấy lại căn nhà đã cho con gái lớn. (Ảnh: Sohu)

Sau khi đường ai nấy đi với bà Lưu, ông Mao không ngó ngàng đến các con và giao cho vợ cũ một mình nuôi 2 đứa con gái. Mọi chuyện tưởng chừng xong xuôi sau mấy chục năm ròng nhưng ông Mao bất ngờ quay về, muốn con gái phải phụng dưỡng. Dù rất giận bố vì ông vô trách nhiệm, không quan tâm đến con cái suốt nhiều năm ròng nhưng con gái lớn của ông vẫn đồng ý gửi cho bố khoảng 1 triệu đồng mỗi tháng.

Nhận số tiền của con gái, ông Mao vẫn chê ít, không đủ để trang trải cuộc sống ở tuổi 70. Thậm chí, ông còn đòi lấy lại căn nhà mà trước đây đã cho con gái lớn để cho thuê rồi lấy tiền an hưởng tuổi già.

Sau này, người vợ cũ của ông Mao mới nói rõ lý do khiến vợ chồng ly hôn là vì ông không thích có con gái nhưng bà Lưu đã sinh 2 “công chúa”. Vì vậy, ông đã lén lút với người phụ nữ khác và có con trai.

Khi nghe chuyện chồng cũ quay về để đòi lại nhà, bà Lưu không thể chấp nhận điều này. Bà không thể tha thứ người đàn ông vô trách nhiệm với con cái, không gửi chu cấp và không thăm con sau khi ly hôn.

Qua tìm hiểu, bà mới biết thực chất ông Mao không khó khăn như lời than vãn. Lý do chính khiến ông đòi lấy lại căn nhà vì muốn chuyển nhượng tài sản này cho con trai của ông và người vợ hiện tại.

Thậm chí, ông còn lý lẽ thế này: “Con gái sớm muộn gì cũng gả đi. Con gái đi lấy chồng khác gì bát nước hắt đi không lấy lại được. Tài sản đó chi bằng để ông giao cho hai đứa con trai nắm giữ”. 

hình ảnh

Bà Lưu và con gái út. (Ảnh: Sohu)

Khi biết sự thật, bà Lưu và 2 cô con gái rất tức giận, càng khó lòng tha thứ cho người đàn ông có suy nghĩ cổ hủ như vậy.

Dù rất giận nhưng 2 người con gái của ông Mao vẫn đồng ý thỏa thuận sẽ cho ông khoảng 2,6 triệu đồng mỗi tháng để dưỡng già. Dù không có công dưỡng nhưng ông vẫn có công sinh, nghĩ đến điều này, 2 người con của ông Mao với vợ trước vẫn đối đãi trọn chữ hiếu với bố.

hình ảnh

(Ảnh: Sohu)

Câu chuyện khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây ra nhiều tranh cãi. Đa số là những bình luận chê trách người đàn ông đã không tròn trách nhiệm với các con mà còn đòi hỏi, chỉ tìm về khi đã già và muốn hưởng lợi.

“Bỏ vợ bỏ con đi lấy người khác rồi khi về nhà đòi các con gái phụng dưỡng, đã vậy còn đòi lại nhà để cho con trai riêng của mình” 

“Ông ta không xứng làm bố” 

“Hai người con gái quá tử tế” 

“Tại sao ông ấy không bảo hai người con trai riêng lo cho, giờ lại quay về đòi con gái phải có trách nhiệm với mình khi về già?”… 

Mình đồng tình với những chia sẻ trên từ cộng đồng mạng về người đàn ông vô trách nhiệm với các con. Tuy vậy, 2 người con gái rất tử tế, lấy chữ hiếu để dặn lòng không vượt quá giới hạn cho phép. Đôi khi người khiến mình bị tổn thương nhất lại chính là máu mủ, ruột thịt nhưng sau cùng chỉ có thể tha thứ hoặc bỏ qua để sống tiếp thay vì ôm thù hận, tức giận vào lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *