Mẹ giấu giấy báo trúng tuyển chỉ vì con gái không thi Đại học theo ý mình

Tin Tức

Dù cô con gái đã trúng tuyển Đại học nhưng bà mẹ đã giấu giấy báo đồng thời giấy tờ tùy thân, thậm chí cắt đứt liên lạc.

Theo tường thuật của nữ sinh này, người mẹ đã thay mình nộp hơn 40 nguyện vọng vào các trường Sư phạm. Điều này bởi ngành học này được miễn học phí và sau khi tốt nghiệp, sẽ có cơ hội được phân công công việc và được tuyển vào biên chế nhà nước. Không muốn làm việc đó nhưng cũng lại không thể thuyết phục được mẹ, cô bạn đã lén thay đổi nguyện vọng và đăng ký thi vào Học viện Hý kịch Trung ương (Trung Hí). Qua những nỗ lực và cố gắng không ngừng, cô đã vượt qua và đỗ vào trường đại học mơ ước của mình.

Người mẹ để lại dòng chữ xin lỗi rồi biến mất cùng giấy báo nhập học của con

Đoạn chia sẻ của nữ sinh trên Douyin được trích nguyên văn như sau: “Hôm qua, thời hạn đóng học phí đã đến, ban đầu mình đã quyết định vào buổi chiều sẽ chuyển tiền vào tài khoản của trường vốn đã đăng ký sẵn. Thật không ngờ, khi mình trở về nhà sau buổi học bơi, đã phát hiện ra rằng mẹ đã khóa số điện thoại của mình. Tất cả những thứ như thẻ ngân hàng do trường cung cấp, tiền mặt trong ví, giấy thông báo trúng tuyển, CMND, Macbook, iPad và cả chiếc điện thoại cũ mà mình từng dùng đều bị mẹ lấy đi mà không báo trước. Điện thoại của mẹ đã tắt nguồn, còn bố thì liên tục khuyên mình học lại để thi lại.”

Nữ sinh khóc hết nước mắt vì sự ngăn cản của gia đình. 

Cô bạn cũng đã chia sẻ lý do mà mẹ cô không đồng ý để cô thi vào Trung Hí, đó là vì trường quá xa nhà và mẹ không ưa thích những công việc liên quan đến nghệ thuật. Theo quan điểm của người mẹ, ngoài nghề cảnh sát và giáo viên, các công việc khác “đều phải nhìn mặt người khác để sống”.

Cô bạn đã thông báo cho cảnh sát về vụ việc, tuy nhiên, họ không thể can thiệp vì đây là vấn đề gia đình. May mắn thay, cuối cùng cô đã kịp nộp học phí qua Wechat của trường. Cô cũng đã làm lại thẻ căn cước để đảm bảo có thể làm thẻ sinh viên tại trường.

Bài viết của cô bạn đã được cộng đồng mạng chia sẻ mạnh mẽ trên các mạng xã hội và đã gây ra nhiều tranh cãi đối lập. Nhiều người không đồng tình với hành động của người mẹ vì cho dù sao đó cũng là ước mơ của con. Tuy nhiên, cũng có những người hiểu và thông cảm cho tâm trạng lo lắng của người mẹ, vì bà chỉ muốn con mình không phải trải qua khó khăn.

– Đã đi làm thì nghề nào cũng khổ. Nên thà làm việc mình thích mà khổ còn đỡ hơn vừa làm việc mình không thích.

– Nếu không phải người trong cuộc, các bạn sẽ không thể nào tưởng tượng ra nổi những ông bố bà mẹ cuồng kiểm soát và muốn coi con mình như vật sở hữu sẽ có thể làm ra những hành động như thế nào đâu.

– Bố mẹ nào cũng thương con, nhưng có vẻ họ đã thương sai cách rồi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *