NGHẸN LÒNG DANH SÁCH “NGHỈ HỌC” CỦA TRƯỜNG THCS KHƯƠNG ĐÌNH

Tin Tức

Trong số 7 học sinh trường THCS Khương Đình sinh sống tại chung cư mini ngõ 26 phố Khương Hạ bị cháy có 6 em đã không qua khỏi còn 1 em vĩnh viễn mất đi bố mẹ và em trai.

Theo báo cáo ngày 14/9 gửi Phòng Giáo dục và đào tạo quận Thanh Xuân (Hà Nội), Trường THCS Khương Đình cho biết, có 7 học sinh sinh sống tại chung cư mini bị cháy ở ngõ 26 phố Khương Hạ vào đêm 12/9.

Hà Nội: Trường cấp 2 có 6 học sinh tử vong trong vụ cháy chung cư mini - 1

Trong đó, 6 em học sinh đã qua đời, gồm 3 em học lớp 6, 2 em lớp 7 và 1 em lớp 9. Trường hợp em học sinh lớp 9 là 1 trong 7 thành viên cùng 1 gia đình tử vong trong vụ cháy.

Một em học sinh hiện đang học lớp 8 được cứu sống, tuy nhiên bố mẹ và em trai đã mất.

Trường THCS Khương Đình đã đến động viên, thăm hỏi và hỗ trợ lần đầu cho mỗi gia đình 5 triệu đồng và cho biết sẽ tiếp tục thăm hỏi, hỗ trợ trong thời gian tới.

Trường THCS Khương Đình vừa tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 vào hơn 1 tuần trước thì xảy ra thảm kịch này.

Trường Mầm non Ánh Dương (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) cũng có 2 bé là học sinh của trường. Khi nhận được thông tin về vụ cháy, nhà trường đã lập tức rà soát thì được biết có 2 trẻ đang học tại trường sống tại căn chung cư này.

Có thể là hình ảnh về văn bản

Trong ngày 13/9, Ban Giám hiệu nhà trường cùng Ban Chấp hành Công đoàn và giáo viên đã tới Bệnh viện Bạch Mai để thăm hỏi, động viên gia đình hai em. Hiện tại, một trẻ 5 tuổi do vết thương nhẹ đã được xuất viện và về quê với gia đình, còn một bé 3 tuổi vẫn đang điều trị tại bệnh viện.

Ông Phạm Gia Hữu, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân trao đổi với Dân trí cho biết, ngày 13/9, tất cả cán bộ của phòng chia lịch đến thăm hỏi động viên gia đình học sinh đang điều trị hoặc đã tử vong trong vụ cháy chung cư mini.

Nhà trường, UBND quận, phòng GD&ĐT cũng tham gia tang lễ, trích quỹ hỗ trợ ban đầu cho các nạn nhân của vụ cháy.

Thống kê của cơ quan chức năng, có 56 người tử vong trong vụ cháy chung cư mini và có 37 người bị thương.

Tính đến 9h ngày 14/9, có hai giáo viên và 29 học sinh là nạn nhân vụ cháy. Trừ số học sinh tử vong, giáo viên và các học sinh còn lại bị thương ở nhiều mức độ khác nhau.

Nguồn: https://soha.vn/mot-truong-thcs-co-6-hoc-sinh-tu-vong-trong-vu-chay-chung-cu-mini-20230915104816802.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *