Người xưa có câu: ‘Không yêu tuổi Tí, không lấy tuổi Dần, không gần tuổi Dậu’, lý do vì sao?

Tin Tức

Nhiều người thắc mắc câu nói: ‘Không yêu tuổi Tí, không lấy tuổi Dần, không gần tuổi Dậu’ nghĩa là gì?

Trong thời gian gần đây, nhiều người thường nhắc lại lời nói từ xa xưa “kh.ông yêu tuổi tý, kh.ông lấy tuổi dần, kh.ông gần tuổi dậu”. Lý do tại sao lại như vậy có thể được giải thích như sau:

kh.ông yêu tuổi tý: bởi vì độ sinh sản rất cao ở độ tuổi này.

kh.ông lấy tuổi dần: vì gia trưởng, kh.ó tính, b.ảo th.ủ.

kh.ông gần tuổi dậu: dễ bị từ ch.ối hoặc bị ph.ản đ.ối.

Ý nghĩa của câu nói ngày xưa: “kh.ông yêu tuổi tý, kh.ông lấy tuổi dần, kh.ông gần tuổi dậu”.

Tuy nhiên, câu nói này chỉ là một câu t.ục n.gữ, ca dao trong văn hóa dân gian Việt Nam. Câu nói này kh.ông còn được áp dụng cho xã hội hiện nay.

Tuy vậy, trong thực tế, việc lựa chọn người yêu cần cân nhắc và xem x.ét nhiều yếu tố khác nhau, kh.ông chỉ là tuổi tác. Những người có chênh lệch tuổi tác lớn có thể gặp phải những kh.ó khăn trong việc thích ng.hi với cuộc sống và quan điểm khác nhau. Ngoài ra, pháp luật cũng có những quy định về độ tuổi tối thiểu để kết hôn.

Vì vậy, việc yêu hay kh.ông yêu một người kh.ông phụ thuộc hoàn toàn vào tuổi tác, mà còn phụ thuộc vào sự tôn trọng, sự hiểu biết và tình cảm chân thành giữa hai người.

3 cặp con giáp nếu cứ c.ố ch.ấp lấy nhau thì đừng hỏi vì sao t.iền của đi hết, sống kh.ông hạnh phúc

TUỔI TÝ VÀ TUỔI MÙI

Tuổi Tý được cho là con giáp vô cùng coi trọng tình cảm, sự th.ủy chung. Họ chọn bạn đời dựa trên tiêu chí tình yêu chứ kh.ông vì t.iền b.ạc, vụ lợi nhưng tuổi Mùi thì lại hoàn toàn khác. Tuổi Mùi phải xem túi t.iền của người khác, sự ng.hiệp của họ để chọn làm chồng, làm vợ. Hai người này quan điểm về hôn nhân và cách sống hoàn toàn trái ngược nhau.

Nếu kết thành một đôi, tuổi Mùi và tuổi Tý sẽ kh.ông có được hạnh phúc, vui vẻ thì thường xuyên b.ất đ.ồng quan điểm sống.

Trong cuộc sống, tuổi Tý cũng luôn vị tha, hết lòng giúp đỡ người khác nhưng tuổi Mùi muốn cho đi là phải nhận lại, kh.ông tự nhiên mà ban phát tình yêu. Đừng bao giờ nhận kh.ông của họ cái gì nhé vì tuổi Mùi sẽ đòi lại ngay lập tức khi có cơ hội đó.

Hôn nhân kh.ông dung hòa, kh.ông chung tiếng nói thì vợ chồng kh.ông thể h.iệp l.ực kiếm t.iền, kh.ông thể chung sức chung lòng làm gi.àu, lo cho con cái. Vậy nên nhất định hai tuổi này kh.ông nên lấy nhau.

TUỔI DẦN VÀ TUỔI TỴ

kh.ông tự nhiên mà người ta nói, trong tứ hành x.ung của tuổi dần có “dần-thân-tỵ-hợi”. Trong 4 con giáp này, Dần và Tỵ là kh.ông hợp nhau nhất, x.ung kh.ắc mọi đằng.

Tuổi Dần và Tuổi Tỵ đều là hai con giáp hết sức thông minh và có chí tiến th.ủ. Thế nhưng, tính tình của tuổi Dần vô cùng ph.óng khoáng, thoải mái, coi trọng bạn bè hơn t.iền b.ạc. Họ có thể bỏ ra số t.iền lớn để mời bạn bè mà kh.ông hề so đo, t.ính t.oán, ng.ại ng.ần. Trong khi đó tuổi Tỵ lại coi trọng t.iền, câu nệ quan cách.

Tuổi Tỵ cũng vô cùng đa ng.hi, quan cách, hay bận tâm tới các chuyện x.ung quanh kể cả là điều nhỏ nh.ặt. Tuổi Tỵ và tuổi Dần kết đôi sẽ kh.ông chịu được nhau nhất là khi tuổi Dần liên tục bị nhắc nhở về chuyện t.iền b.ạc, cách tiêu t.iền.

Họ thấy cuộc sống ng.ột ng.ạt, kh.ông thoải mái và vì thế hôn nhân sẽ kh.ó lòng hạnh phúc được.

Hai người này nếu c.ố ch.ấp lấy nhau, t.iền b.ạc sẽ th.ất th.oát, cuộc sống kh.ông vui vẻ, của cải trong nhà đội nón ra đi. Hơn nữa, m.âu th.uẫn đỉnh điểm thế nào cũng dẫn tới “tan đàn xẻ nghé”.

TUỔI THÂN VÀ TUỔI HỢI

Thân và Hợi cũng nằm trong “tứ hành x.ung” như tuổi Dần và tuổi Tỵ, thế nên hai con giáp này cũng đặc biệt phải kiêng dè nhau nếu muốn tiến tới mối quan hệ hôn nhân. Tuổi Hợi là người vui vẻ, thoải mái, bao dung, họ thích nói chuyện và thường rất nhẹ nhàng trong mọi vấn đề. Trong khi tuổi Thân kín kẽ, cái gì cũng phải có đầu có đ.uôi, cẩn thận tỉ mỉ từng tí một. Tuổi Thân là người b.ảo th.ủ, luôn thích ý kiến của mình là đúng, người khác phải nghe theo.

Họ c.ố ch.ấp, kh.ông ưa người lắm chuyện, nhiều lời, hay nói đặc biệt là vô cùng nguyên tắc. Nếu là đàn ông, tuổi thân sẽ kh.ông chịu được người đàn bà hay nói, thích buôn chuyện như tuổi Hợi.

Cuộc sống hôn nhân của hai người này sẽ chẳng có kết thúc tốt đẹp nếu cứ tiếp tục sống với nhau.

Một người ph.óng khoáng, một người c.ứng nhắc, nguyên tắc, b.ảo th.ủ sao có thể cùng chung sống dưới một mái nhà. Hơn nữa, tuổi Hợi thoáng tính, tuổi Thân ch.ặt ch.ẽ càng kh.ông thể nào chấp nhận tính cách của nhau.

t.iền b.ạc trong nhà cũng kh.ông thể có được nhiều, gi.àu sang kh.ông đến với cặp đôi này, đặc biệt hôn nhân có thể r.ạn n.ứt một sớm một chiều vì những điều nhỏ nh.ặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *