Nhà to hay nhỏ không quan trọng: Có 10 dấu hiệu này chứng tỏ hợp vía Thần Tài, ở lâu càng nhiều lộc

Tin Tức

Theo quan điểm phong thủy, ngôi nhà có những đặc điểm này là dấu hiệu tốt, mang đến tài lộc cho gia chủ.

Cửa chính vững vàng, không bay màu

Cửa chính là bộ mặt của ngôi nhà. Phía trước nhà cần có không gian thoáng đãng, đầy đủ ánh sáng, cảnh sắc hài hòa. Một căn nhà như vậy sẽ tạo cảm giác chào đón và yên bình.

Một ngôi nhà có lộc tức là cửa chính dù lắp đặt đã lâu vẫn vững chắc, không bị tróc sơn, bạc màu, hỏng hóc. Đây là một dấu hiệu phong thủy tốt.

Nếu cửa nhà bị nghiêng lệch, tróc sơn thì gia chủ nên tìm cách sửa chữa sớm, vừa đảm bảo an toàn, vừa không làm hao hụt tài lộc của gia đình.

Ánh sáng đầy đủ, thoáng đãng

Trong ngồi nhà, ánh sáng đóng vai trò quan trọng hàng đầu. Một căn nhà có phong thủy tốt thì phải có đủ ánh sáng, các phòng sáng sủa. Điều này không chỉ tốt cho phong thủy mà còn giúp ích cho sức khỏe của con người. Ngược lại, một căn nhà u tối thì sức khỏe dễ bị ảnh hưởng, mọi người dễ ốm đau.

Phòng sạch sẽ

Nếu nhà cửa không được chăm sóc, quét dọn thường xuyên thì bụi bẩn tích tụ, nấm mốc xuất hiện. Những điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nhà cửa cần được giữ sạch sẽ, gọn gàng, vừa tốt cho sức khỏe vừa đón được tài lộc và các vị thần vào nhà.

Nhà ở khu vực thuận tiện đi lại

Ngôi nhà ở gần khu vực đường lớn không chỉ tiện cho việc đi lại mà còn có lợi cho làm ăn, buôn bán, kinh doanh nhờ vậy mà tài vận của gia chủ cũng tăng lên.

Cây cối sống lâu, xanh tốt

Sự phát triển của cây cối tuân theo một quy luật nhất định. Các loài cây thường phát triển mạnh vào mùa xuân và rụng lá khi mùa thu bắt đầu. Ngoài ra, cây cối sẽ phát triển tốt nếu có sự chăm sóc thường xuyên.

Nếu cây cối trong nhà luôn xanh tươi, thậm chí ra hoa kết trái thì đó là dấu hiệu tốt đối với gia chủ. Cây héo úa, lụi tàn sẽ là điềm báo không tốt.

Xung quanh ngôi nhà không có vật dẫn dụ sát khí

Những vật dẫn dụ sát khí có thể là những góc nhọn từ các ngôi nhà khác hay vật thể lớn chĩa vào nhà. Những ngôi nhà đối diện với vật dẫn dụ sát khí sẽ khiến gia trạch bất ổn.

Nếu không gian xung quanh nhà thoáng đãng, cảnh quan hài hòa, không gặp các góc nhọn thì đó là điều đáng mừng.

Nhà có địa hình trước thấp sau cao

Một ngôi nhà có địa hình phía trước thấp phía sau cao được coi là điều tốt lành. Điều này có ý tượng trưng cho đường tài lộc của gia chủ thăng tiến, cuộc sống có hậu.

Động vật tìm đến nhà làm tổ

Từ xa xưa người ta đã quan niệm mọi thứ trên đời đều có tâm linh. Các loài động vật sẽ tìm đến nơi ở tốt bằng chính cảm xúc của mình. Nhà có các loài như dơi, én, ong… vào làm tổ chứng tỏ nơi đó có phong thủy tốt.

Sống lâu trong ngôi nhà này thì gia chủ sẽ gặp may mắn, gia đình bình an, tài lộc dồi dào.

Trẻ thích đến nhà chơi

Người xưa cho rằng trẻ tuy non nớt nhưng là đối tượng khá nhạy cảm với phong thủy. Nếu ngôi nhà có phong thủy xấu thì trẻ sẽ không muốn bước vào.

Trong khi đó, những ngôi nhà có phong thủy tốt, trẻ nhỏ thường xuyên đến vui đùa thì gia chủ nhận được nhiều điềm lành, tài lộc dồi dào.

Gia đình hòa thuận

Nếu những người trong gia đình sống hòa thuận vui vẻ, không xảy ra mâu thuẫn, cãi vã thì căn nhà có vượng khí. Những người sống trong nhà cũng dễ gặp dược quý nhân. Như vậy, cuộc sống của cả gia đình ngày một sung túc, hạnh phúc.

Nguồn: Xe & Thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *