Ông Bố Trẻ Ở TP.HCM Can Đảm Nhất Việt Nam: Gửi Đơn Lên Tận Chính Phủ Yêu Cầu Giải Tán Hội Phụ Huynh

Tin Tức

Thẳng thắn từ chối đóng góp khoản tiền do Hội phụ huynh lớp đưa ra, anh Võ Quốc Bình, phụ huynh học sinh ở TP Hồ Chí Minh vừa viết đơn lên Văn phòng Chính phủ, kiến nghị giải tán Hội phụ huynh học sinh.

Ông bố trẻ gửi đơn lên Chính phủ kiến nghị giải tán Hội phụ huynh

Anh Võ Quốc Bình vừa có đơn kiến nghị lên Chính phủ, giải tán Hội phụ huynh. Ảnh: NVCC

Trao đổi với PV báo Lao Động, anh Võ Quốc Bình, có con đang theo học tại Trường Tiểu học Hòa Bình (quận 1, TPHCM) cho biết, khi nhận được thư ngỏ của Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 3/2 hỏi về xin ý kiến phụ huynh đóng góp khoản tiền lót sàn gỗ cho lớp học, anh đã thẳng thắn phản ứng: “Không đồng ý. Hội phụ huynh học sinh chứ không phải hội phụ thu học sinh hay hội họa sỹ. Tiền cơ sở vật chất hàng năm đâu?”.

Tờ giấy xin ý kiến của hội phụ huynh bị anh Bình phản đối. Ảnh: NVCCTờ giấy xin ý kiến của hội phụ huynh bị anh Bình phản đối. Ảnh: NVCC

Chia sẻ về bức xúc này, anh Bình cho biết mình có hai con, một cháu học lớp 8, một cháu lớp 3, năm nào gia đình cũng phải đóng góp các khoản thu vô lí. Từ những bất cập trong các khoản ở trường không thể chấp nhận, anh đã gửi đơn lên Văn phòng Chính phủ, kiến nghị loại bỏ Hội phụ huynh học sinh.

Anh Bình lí giải: Hiện nay nhiều hội phụ huynh không hoạt động theo đúng tiêu chí, không vì giáo dục hay kết nối giáo dục theo quy định. Hội được lập ra và hoạt động chỉ với mục đích duy nhất là tận thu, là vận động đóng góp, quyên góp như hoạt động từ thiện bă’t buộc.

“Gọi là Hội phụ huynh nhưng thực tế biến tướng hoạt động với mục tiêu “Hội phụ thu học sinh” để thực hiện “BOT học đường”, anh Bình chia sẻ.

Ông bố trẻ cũng cho biết, anh đã nhắn tin về vấn đề này gửi tới Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh.

Sau khi thông tin anh Bình gửi đơn lên Chính phủ kiến nghị giải tán Hội phụ huynh, rất nhiều cha mẹ học sinh trong và ngoài trường đã nhắn tin đồng tình với việc làm của anh, anh Bình thông tin thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *