Phụ huynh “nói x.ấu” nhà trường, học sinh bị “đ.u.ổi học”: Hiệu trưởng THPT Lạc Long Quân lên tiếng đầy bất ngờ!

Tin Tức

Lãnh đạo trường THPT Lạc Long Quân có những chia sẻ xoay quanh việc cho một học sinh lớp 12 nghỉ học do phụ huynh thiếu sự hợp tác, sau khi nói xấu nhà trường.

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải thông báo của Trường Trung học phổ thông Lạc Long Quân (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) về việc từ chối công tác giáo dục đối với một học sinh lớp 12A3, do phụ huynh của em này “nói xấu” nhà trường, liên quan đến hoạt động thu chi quỹ của ban phụ huynh.

Văn bản do trường Trung học phổ thông Lạc Long Quân ban hành về việc từ chối công tác giáo dục đối với một học sinh lớp 12A3. (Ảnh: MXH) ảnh 1

Văn bản do trường Trung học phổ thông Lạc Long Quân ban hành về việc từ chối công tác giáo dục đối với một học sinh lớp 12A3. (Ảnh: MXH)

Trước sự việc trên, trao đổi với phóng viên, thầy Đinh Quang Dũng – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Lạc Long Quân cho biết:

“Nhà trường đã nhiều lần đã mời phụ huynh lên để lắng nghe ý kiến nhưng không nhận được sự hợp tác từ phía cha mẹ học sinh do đó mới ra thông báo trên tinh thần mong muốn trao đổi tìm tiếng nói chung, đây không phải quyết định đình chỉ học tập của học sinh”.

Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Lạc Long Quân bày tỏ các trường ngoài công lập việc phối hợp giữa nhà trường và gia đình là rất quan trọng để đảm bảo việc giáo dục tốt nhất đến các em vì vậy luôn mong muốn lắng nghe ý kiến để hoàn thành tốt nhất việc giáo dục đào tạo.

Đối với hoạt động quỹ ban phụ huynh của nhà trường, ông Dũng trả lời: “Thu chi quỹ cha mẹ học sinh do ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường quyết định. Việc quỹ do nhà trường giữ nhằm để đảm bảo an toàn, tránh rủi ro và đã được sự thống nhất, đồng thuận từ phía ban đại diện”.

Phụ huynh và học sinh đến xác nhận nhập học tại trường Trung học phổ thông Lạc Long Quân vào sáng ngày 09/7/2023 (Ảnh: FB nhà trường) ảnh 2

Phụ huynh và học sinh đến xác nhận nhập học tại trường Trung học phổ thông Lạc Long Quân vào sáng ngày 09/7/2023 (Ảnh: FB nhà trường)

Lãnh đạo nhà trường cũng chia sẻ thêm, ban đại diện cha mẹ học sinh sẽ xây dựng quy chế thu chi, sau khi đưa đến thống nhất sẽ triển khai quỹ. Cùng với đó, thu chi quỹ cũng dựa trên nguyên tắc phụ huynh và nhà trường cùng phối hợp.

Việc sử dụng quỹ đều nhằm mục đích phụ vụ học tập cho học sinh và được sự đồng thuận, thống nhất, thoả thuận giữa nhà trường và phụ huynh, không có chuyện nhà trường tự ý chi không đúng quy định”, ông Đinh Quang Dũng cho biết.

Về phương hướng giải quyết sự việc, Hiệu trưởngTrường Trung học phổ thông Lạc Long Quân cho biết: “Nhà trường mong muốn sự hợp tác của phụ huynh và sẽ có thêm những trao đổi để đi đến thống nhất, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến tâm lý học sinh, đảm bảo tốt nhất quyền lợi học tập của các em”.

Theo đó, năm nay Trường Trung học phổ thông Lạc Long Quân đã dừng không thành lập quỹ cha mẹ học sinh. Thầy Dũng cũng thông tin, đối với học sinh trong sự việc nêu trên đến nay vẫn đi học bình thường tại trường.

Ngày 5/10, trao đổi với báo chí, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho hay, dù nhà trường và phụ huynh mâu thuẫn gì, bất đồng hai bên thì phải có phương án giải quyết, tuyệt đối không để ảnh hưởng đến quyền lợi học tập của học sinh. “Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ xử lý nghiêm trường học nếu để xảy ra vi phạm, ảnh hưởng đến học sinh”, ông Cương nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *