Phụ nữ ngoại tình thực ra là thèm muốn điều gì? Người trong cuộc tâm sự thật lòng

Tin Tức

Nhiều người tò mò không biết đâu là nguyên nhân khiến phụ nữ bắt đầu chuyện tình cảm ngoài luồng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự không chung thủy của cả phụ nữ và đàn ông, và những nguyên nhân này thường không khác biệt giữa hai giới. Cảm giác cô đơn, sự buồn chán và sự cám dỗ của rượu có thể đóng vai trò quan trọng trong việc đưa người ta vào những tình huống không mong muốn.

Sự gần gũi với đồng nghiệp, đặc biệt là trong các tình huống làm việc khá xa hoặc trong các cuộc họp thường xuyên, có thể dẫn đến những hành động không đúng mực trong một đêm dài tại nơi làm việc. Trong những tình huống khác, sự không đồng lòng và thiếu hòa thuận trong mối quan hệ với bạn đời có thể làm cho người phụ nữ cảm thấy mất mát và để lại một khoảng trống lớn trong trái tim cô ấy.

Lý do về sự không chung thủy thường rất phức tạp và không thể tóm gọn trong một cuộc hôn nhân cụ thể.

3-1208

Ngoại tình do cảm xúc

Ngoại tình có thể xuất phát từ cảm xúc. Một số trường hợp, nguyên nhân là tự nhiên và không thể kiểm soát được. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, trong một số trường hợp, phụ nữ cũng có thể ngoại tình khi có cơ hội thích hợp. “Có nhiều tài liệu nghiên cứu cho thấy phụ nữ có thể có mối quan hệ ngoại tình với đồng nghiệp và thậm chí thú nhận rằng “Tôi rất hạnh phúc với cuộc hôn nhân của mình. Nhưng tôi thấy có cơ hội thì tận dụng thôi,” như một chuyên gia đã trình bày.

Ngoại tình vì tình dục

Ngoại tình đôi khi có nguồn gốc từ nhu cầu tình dục, tương tự như đàn ông. Phụ nữ cũng có thể cảm thấy hứng thú với cảm giác bị cuốn hút và khát khao tình dục. Theo nhiều cuộc khảo sát, một số phụ nữ thậm chí có nhu cầu tình dục cao hơn so với đối tác của họ. Khi nhu cầu này không được đáp ứng, họ có thể tìm kiếm mối quan hệ bên ngoài để thoả mãn nhu cầu đó.

1-1208

Bên cạnh đó, tài chính cũng có thể là một yếu tố đóng góp vào quyết định ngoại tình của phụ nữ.

Vợ chồng tôi vẫn dành cho nhau tình yêu nhưng lại không có tình dục. Nhiều năm như vậy rồi, đến giờ tôi cũng không còn muốn tình yêu từ anh ấy nữa. Chồng tôi có thể làm tròn mọi vai, người anh lớn, người cha, người bạn, người đồng hành, nhưng lại không thể là một người tình bởi anh ấy yếu sinh lý và tuổi đã cao. Tôi biết phải làm sao khi tôi mới chỉ là một cô gái vừa bước qua tuổi 30. Tôi đã lừa dối anh ấy, gắn bó cùng một người tình trẻ hơn chồng tôi nhiều tuổi“, một người vợ trẻ có chồng hơn cô gần 30 tuổi thú nhận.

Ngoại tình vì nhớ giây phút bồi hồi lúc mới yêu

Tuy nhiên, không phải phụ nữ nào cũng muốn bắt đầu một mối quan hệ mới chỉ để khám phá lại cảm giác đầy kích thích của thời kỳ ban đầu của tình yêu. Một số phụ nữ cảm thấy tiếc nuối vì không còn trải nghiệm được những cảm xúc đó. Họ khao khát khám phá thêm các mối quan hệ mới để tìm lại cảm giác cũ, tìm kiếm sự thăng hoa trong tình dục.

Có những người vợ thậm chí cảm thấy “tội lỗi” khi nghĩ về người tình của họ. Dù chồng của họ là người tốt, và mối quan hệ tình dục giữa họ cũng khá ổn định, nhưng phụ nữ không thể giải thích tại sao họ không cảm thấy ham muốn với chồng, trong khi lại rất tò mò và hứng thú với người tình.

6f66faeb-11d6-4a03-8b80-b507a521

Có thể điều này xuất phát từ nhu cầu tìm kiếm những giá trị khác, không chỉ liên quan đến tình dục. Họ muốn được quan tâm, được tặng quà, được nhớ đến, được thể hiện sự ghi nhận và được trò chuyện. Nếu những nhu cầu này không được đáp ứng trong mối quan hệ gia đình, phụ nữ có thể tìm kiếm sự quan tâm và sự quan tâm từ những đối tượng khác.

Ngoại tình hả? Đôi khi đó chỉ là mong muốn được trải nghiệm cảm giác có người khao khát mình thôi. Khi bạn đẹp, thực sự nghĩ rằng mình đẹp, mình giỏi, mình ưu tú, bạn sẽ muốn được cảm giác người khác ngưỡng mộ mình, ham muốn mình, bạn sẽ thấy mình dành cho duy nhất một người là chưa đủ (nhất là khi người đó lại không biết trân trọng bạn). Khi ấy ngoại tình dễ xảy ra“, một thành viên thú nhận.

Các chuyên gia hôn nhân, tình yêu cho rằng ngoại tình là phản ánh của một phần gãy, yếu trong hôn nhân. Bởi nếu cuộc hôn nhân đó khỏe mạnh và đáp ứng được mọi mong muốn của người trong cuộc, thì không ai phải đi tìm kiếm sự khỏa lấp bên ngoài để làm gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *