Quá bất ngờ Nữ sinh lớp 9 được quan tâm nhất lúc này !!

Tin Tức

Khi được chọn làm Chủ tịch ‘Quốc hội trẻ em’, Đặng Cát Tiên, nữ sinh lớp 9 ở Khánh Hòa, phải trải qua quá trình chọn lọc kỹ lưỡng.

Đặng Cát Tiên (lớp 9/3, Trường THCS Thái Nguyên, TP Nha Trang) gây ấn tượng bởi chiều cao 1m72, dáng nhanh nhẹn, khuôn mặt sáng và nụ cười luôn thường trực trên môi.

Nữ sinh Đặng Cát Tiên tại phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em”. Ảnh: NVCC.

Trở về sau khi dự phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em”, diễn ra hôm 10/9 tại Hà Nội, với sự tham gia của 263 trẻ em từ 63 tỉnh thành, Đặng Cát Tiên không giấu được niềm vui khi hoàn thành tốt nhiệm vụ.

“Em thấy may mắn và tự hào khi có cơ hội tham dự phiên họp giả định Quốc hội trẻ em, đặc biệt là được chọn chọn làm Chủ tịch Quốc hội”, Tiên bày tỏ.

Để được đại diện một trong 3 đội viên của tỉnh Khánh Hòa tham dự phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em”, Cát Tiên trải qua quá trình chọn lọc kỹ lưỡng.

Nữ sinh Đặng Cát Tiên đạt thành tích xuất sắc tại Liên hoan chỉ huy Đội giỏi toàn quốc năm 2023. Ảnh: NVCC.

Lần đầu tiên tham gia hoạt động với quy mô lớn, lại được chọn làm Chủ tịch ‘Quốc hội trẻ em’, khiến nữ sinh không khỏi hồi hộp, lo lắng. Cô học trò dành thời gian tìm hiểu kỹ các nội dung liên quan về trẻ em, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ trong việc thực hiện quyền trẻ em, Luật trẻ em.

Cùng với đó, được sự động viên của thầy cô, gia đình và bạn bè, nữ sinh phố biển tự tin hơn, tự nhủ tuy nhỏ, nhưng phải thể hiện bản thân để không phụ lòng với niềm tin mọi người.

Với những kiến thức đã tích lũy, Cát Tiên tự tin thể hiện vai trò được giao phó, điều hành phiên họp thành công với nhiều ý kiến của các đại biểu trẻ em xoay quanh hai chủ đề “Phòng, chống tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em” và “Bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng”.

Mẹ làm bạn để đồng hành cùng con

Sinh ra trong gia đình có bố làm trong doanh nghiệp, mẹ là kế toán, từ nhỏ Cát Tiên đã tham gia các hoạt động đồng đội, rèn luyện kỹ năng, như nói chuyện trước đám đông, lớp học đàn Violin, bơi lội…

Qua những hoạt động đó, Cát Tiên trở nên mạnh dạn hơn. Cô học trò được giao trọng trách Liên đội trưởng của Liên đội Trường THCS Thái Nguyên, chỉ huy Đội, MC cho các hoạt động của trường.

Song song với các hoạt động, Cát Tiên vẫn chú trọng học tập. Cô bé đạt nhiều tích ở các cuộc thi, hoạt động cấp tỉnh và cấp Trung ương.

Nữ sinh lớp 9 biểu diễn đàn Violin. Ảnh: NVCC.

Từ nhỏ, gia đình đã rèn cho nữ sinh và em gái (học lớp 2) thói quen tự học và sắp xếp thời gian bằng cách lập thời gian biểu, liệt kê danh sách việc cần làm trong ngày. Nhờ đó, em học được kỹ năng quản lý thời gian và công việc từ sớm. Ngoài các hoạt động này, cô học trò còn yêu thích các môn thiên về xã hội, khoa học, như: Tiếng Anh, Sinh học, Lịch sử, Địa lý. Ngoài ra, nữ sinh cũng mong muốn ứng dụng kiến thức học được vào thực tế.

“Vì thế, các hội thi được tổ chức ở cấp trường, cấp thành phố, cấp tỉnh và Trung ương, em đều đăng ký tham gia để thử sức. Khi có thời gian rảnh, em tập đàn Violin để vừa thêm kỹ năng vừa giải trí”, Tiên nói.

Bà Trần Thị Hội, 42 tuổi, mẹ của Tiên, cho biết bà xem Cát Tiên như người bạn để cùng đồng hành, chia sẻ những vui buồn với con. Đặc biệt, bà không áp đặt mà định hướng, để con gái có lựa chọn phù hợp, phát triển khả năng bản thân.

Hồi bé, khi con bày tỏ nguyện vọng tham gia các hoạt động xã hội, học đàn Violin, bơi lội, bà khá vất vả vì phải đưa đón. Tuy nhiên, phụ huynh này thấy đó là đam mê, kỹ năng và con gái cũng có trách nhiệm, phấn đấu với lựa chọn của bản thân, nên cùng chồng sắp xếp thời gian để con tham gia.

Cô học trò Đặng Cát Tiên tại trường học. Ảnh: NVCC.

Theo bà Phan Thị Thảo Uyên – Hiệu trưởng Trường THCS Thái Nguyên, Cát Tiên là học sinh giỏi toàn diện của trường, có thành tích xuất sắc khi liên tục dẫn đầu các khối lớp 6, 7, 8.

Ngoài thành tích vượt trội, nữ sinh là một liên đội trưởng năng động, có nhiều kỹ năng hoạt động tập thể, giúp cho hoạt động đội, phong trào của trường đạt được nhiều kết quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *