Rửa ph.ổi những n.ạn nh.ân vụ ch.áy chung cư mini ở Hà Nội, ngày thứ 5 nước vẫn đen kịt đầy á.m ả.nh

Tin Tức

Chiều 22.9, các y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai đã chia tay 10 bệnh nhân đầu tiên của vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Thanh Xuân – Hà Nội) được xuất viện sau những ngày điều trị “đầy ám ảnh”.

Rửa phổi những nạn nhân vụ cháy chung cư mini, ngày thứ 5 nước vẫn đen kịt

Các bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu điều trị cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ. Ảnh: BVCC

Theo dõi sức khỏe lâu dài miễn phí cho các nạn nhân

PGS.TS Đào Xuân Cơ- Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chúc mừng các bệnh nhân đã hồi phục. Ông mong các bệnh nhân gói ghém đau thương, tiếp tục chăm sóc sức khỏe cho bản thân, cho gia đình, chăm lo cuộc sống tiếp theo ở phía trước, đặc biệt với các bệnh nhân nhi cần được quan tâm, theo dõi, chăm sóc sức khỏe lâu dài.

“Bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng tái khám, theo dõi sức khỏe lâu dài miễn phí cho người bệnh là nạn nhân của vụ cháy, kể cả những bệnh nhân trước đó không điều trị tại bệnh viện”- PGS.TS Đào Xuân Cơ nói.

PGS.TS Vũ Văn Giáp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết, ngay sau khi tiếp nhận người bệnh đầu tiên, bệnh viện đã kích hoạt hệ thống cấp cứu báo động đỏ, tập trung mọi nguồn lực tham gia cấp cứu, xử trí cho người bệnh; Đồng thời đảm bảo đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế, thuốc để cấp cứu và điều trị người bệnh.

Bệnh viện đã thành lập tổ công tác đặc biệt do PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện làm tổ trưởng, hằng ngày giao ban, hội chẩn và xử lý các tình huống phát sinh.

“Tất cả các người bệnh được đánh giá mức độ nặng, phân luồng và xử trí theo quy trình chuyên môn, có nhiều trường hợp ngạt khói, khi tiến hành nội soi khí quản và rửa phổi cho bệnh nhân. Trong đó những ca nặng ngày nào cũng rửa khí quản, phổi, nhưng đến ngày thứ 5 vẫn ra nước đen kịt”- PGS.TS Vũ Văn Giáp cho biết.

Có người suy hô hấp, sốc nặng, người co giật, bên cạnh đó là sốc tâm lý. Cả bệnh nhân và thân nhân đều có biểu hiện hoảng loạn. Bệnh viện đã cử các chuyên gia cấp cứu, chống độc, hồi sức hàng đầu của bệnh viện tiến hành cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.

Các bệnh nhân bị nạn trong vụ cháy chung cư mini đã hồi phục và được xuất viện. Ảnh: Thái Bình

Các bệnh nhân bị nạn trong vụ cháy chung cư mini đã hồi phục và được xuất viện. Ảnh: Thái Bình

Nỗ lực điều trị cho các bệnh nhân nặng

Đến ngày 14.9 có 4 bệnh nhân nguy kịch. Các chuyên gia nỗ lực hội chẩn, điều trị, đến nay phần lớn các bệnh nhân đã cơ bản hồi phục.

Đáng chú ý, trong số bệnh nhân còn lại đang điều trị, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Bạch Mai, hiện có 1 trường hợp nặng đang điều trị hồi sức tích cực tại Trung tâm hồi sức (các bác sĩ hiện đang theo dõi chặt chẽ trường hợp bệnh nhân này);

1 trường hợp chấn thương gót chân hiện đang được các y bác sĩ của bệnh viện phẫu thuật; các trường hợp còn lại có cải thiện cần theo dõi thêm những rối loạn có thể diễn ra.

“Chúng tôi nỗ lực cùng các chuyên gia trong nước và quốc tế quyết tâm nỗ lực cấp cứu, cố gắng để cai máy thở sớm nhất, phục hồi chức năng sớm nhất cho nam bệnh nhân nặng đang điều trị hồi sức”- Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nói.

PGS Đào Xuân Cơ cũng cho biết, các bác sĩ của bệnh viện tiến hành phẫu thuật cho một trường hợp bệnh nhân chấn thương khi nhảy từ tầng 9 xuống tầng 6 của tòa nhà bên cạnh trong cháy chung cư mini ở Khương Hạ.

“Các trường hợp khác cơ bản ổn định, một số bệnh nhân tiếp tục theo dõi, điều trị oxy cao áp phòng biến chứng não do ngộ độc CO và điều trị liệu pháp tâm lý” – PGS.TS Đào Xuân Cơ chia sẻ.

Trong vụ cháy chung cư mini, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận tổng số 27 bệnh nhân, người cao nhất hơn 80 tuổi, có 8 trẻ em, bé nhất là 8 tháng tuổi.

Sau khi cấp cứu tại Trung tâm Cấp cứu A9, các bệnh nhân đã được chuyển về các đơn vị để điều trị theo diễn biến từng người như đa chấn thương, hôn mê do ngạt khói, tổn thương tim phổi, tổn thương não, nhiễm độc toan, suy hô hấp, ngộ độc khí…

Trước đó, đêm 12.9 xảy ra vụ hỏa hoạn tại chung cư mini số 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, khiến 56 người tử vong và hàng chục người khác bị thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *