Tại sao đàn ông thích ở bên ngoài với bạn bè hơn ở nhà với vợ?

Tin Tức

Nhà tâm lý học người Mỹ, Kriput R.Adams lại cho rằng: “Khi một người chồng hay ra khỏi nhà thiếu lý do chính đáng tức là anh ta không tìm thấy niềm vui trong gia đình”.

Nhà tâm lý học người Mỹ, Kriput R.Adams lại cho rằng: “Khi một người chồng hay ra khỏi nhà thiếu lý do chính đáng tức là anh ta không tìm thấy niềm vui trong gia đình”.

Theo ông, khi đó, người cần phải xem lại mình trước nhất là các bà vợ. Bởi họ chính là người quyết định bầu không khí gia đình đầm ấm, hạnh phúc hay lạnh lẽo, nặng nề. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng mà còn tác động tới sự nghiệp của người đàn ông. Bởi vì trạng thái tinh thần thoải mái chính là nguồn năng lượng lớn để tái tạo sức lao động cho ngày hôm sau.

Tại sao đàn ông thích ra ngoài với bạn bè hơn ở nhà với vợ

Nếu hầu hết đàn ông được phép về mặt đạo đức; quyền tự do quyết định , không cần ai nhướng mày, họ sẽ chọn ‘dành nhiều thời gian cho bạn bè hơn là dành nhiều thời gian cho vợ’ . Đàn ông thích kết hôn nhưng lại không thích ở nhà. Dưới đây là những lý do có thể:

1. Bản năng tự nhiên mách bảo anh ấy rằng ở nhà là không phù hợp với đàn ông

Điều này chủ yếu là do, có lẽ anh ấy lớn lên không ở nhà, hầu hết các công việc bên ngoài… Bản năng tự nhiên mách bảo rằng việc ở nhà không phù hợp với đàn ông, hãy ‘đi hối hả’, gặp nhiều người hơn, giao lưu với những người mới, không hẳn là vì anh ấy muốn quậy phá, mà anh ấy chỉ cảm thấy, điều này có thể khiến anh thoải mái, năng động… hơn. Tất cả những điều này đều ở trong tâm trí anh ấy.

2. Vợ tạo ra bầu không khí khó chịu ở nhà

Thật không may, đàn ông sẽ thích làm bất cứ điều gì họ làm với sự tự do tối đa mà không có ai trông chừng, sửa sai và bảo họ phải làm gì (dù sao đây cũng là cái tôi ngu ngốc mà hầu hết đàn ông đều phải đối mặt!)

Sẽ thật tệ nếu phụ nữ đang tạo ra một bầu không khí không thoải mái ở nhà hoặc nếu họ không có kiến ​​thức về vấn đề này cũng như cách giải quyết nó. Hầu hết phụ nữ không nhạy cảm để phát hiện kịp thời khi người đàn ông của họ bắt đầu phản ứng tiêu cực với tình huống khó chịu ở nhà.

Hãy nói nhiều nếu muốn chồng… ra khỏi nhà

Nói như thế không phải khuyên phụ nữ cứ ngậm miệng lại mà dọn dẹp, để cho chồng thích bày bừa kiểu gì cũng được. Tuy nhiên, cách để người đàn ông có thể tiếp thu và sửa chữa không phải là nói nhiều mà phải tạo ra bầu không khí gia đình vui vẻ và đưa anh ta vào quỹ đạo dần dần.

Còn nếu muốn chồng cứ sểnh ra là biến khỏi nhà thì bạn cứ đay nghiến nhiều vào, thành một “bà la sát” cho đến bao giờ anh ta đi hẳn không trở về nữa. Khi đó, ngôi nhà có thể sẽ sạch như li như lau, đồ đạc ngăn nắp, gọn gàng sáng choang lên nhưng chắc chắn sẽ lạnh lẽo vì còn đâu hơi ấm đàn ông?

3. Hầu hết phụ nữ thích làm vợ hơn là làm bạn

Ngoài ra, phụ nữ cũng cảm thấy thoải mái với danh hiệu “vợ”; nhưng họ quên rằng làm vợ không đảm bảo cho cuộc hôn nhân của họ, điều đó không thu phục được người đàn ông của họ bằng việc “làm bạn của anh ấy”. Nếu bạn không chọn làm bạn của chồng thì bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tìm kiếm một người ở bên ngoài… Hầu hết phụ nữ thích làm vợ chứ không thích làm bạn sẽ đau khổ vì thiếu hiểu biết. Như một số “người bạn” bên ngoài sẽ chiếm được trái tim của chồng.

Vợ nên làm gì khi chồng thích đi chơi cùng bạn bè bên ngoài nhà?

Một lời khuyên hữu ích dành cho bạn là đừng nghĩ cưới một người đàn ông là bạn sẽ tự động thu hút được sự chú ý của anh ấy, mà thà bạn là bạn của anh ấy còn hơn là vợ anh ấy. Nếu anh ấy thấy việc ở bên ngoài thoải mái hơn là trở về nhà thì bạn đã đánh mất anh ấy vào tay những ‘bạn bè’ bên ngoài. Bạn nên nghĩ xem làm thế nào bạn có thể khiến anh ấy chạy về nhà với bạn, giống như cách bạn có thể đoán trước rằng anh ấy sẽ chạy ra ngoài để gặp những ‘bạn bè’ khác ở bên ngoài…

Hầu hết các cô gái/quý cô hoặc phụ nữ không được dạy những nguyên tắc này khi lớn lên thành phụ nữ, vì vậy rõ ràng họ bước vào hôn nhân một cách mù quáng, mong đợi điều kỳ diệu sẽ bắt đầu xảy ra. Họ quên rằng anh chàng/người đàn ông đó đã tiến hóa từ một tư duy, trải nghiệm khác biệt và có những tính cách khác nhau. Xin lỗi, tôi muốn bạn mở rộng tầm mắt để nhận ra sự thật này, hầu hết những câu chuyện hôn nhân mà chúng ta đọc trong tiểu thuyết, hoặc những câu chuyện tình yêu mà chúng ta nghe hoặc xem trên phim không phải lúc nào cũng thể hiện đúng tính cách thực sự của hầu hết đàn ông, nó cũng không dạy chúng ta điều gì, chúng ta nên mong đợi trong cuộc hôn nhân của mình.

Phụ nữ phải thức tỉnh và đối mặt với thực tế cuộc sống ngay bây giờ! Đó là cách chúng ta có thể cứu thế hệ hiện tại và thế hệ tiếp theo khỏi sự sụp đổ hôn nhân…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *