Tại sao đàn ông thích phụ nữ “mảnh mai”, lý do số 2 hơi nhạy cảm nhưng luôn đúng

Tin Tức

Mọi sở thích đều có tính tương đối, người này có thể thích phụ nữ tròn, người kia thích gầy, nhưng dù tròn hay gầy, cao hay thấp, điều quan trọng bạn đừng đánh mất chính bản thân mình, hãy tự tin vào bản thân, mọi thứ đều có tính hấp dẫn riêng!

Các nhà nghiên cứu của Đại học Aberdeen tiến hành khảo sát 1300 người gồm cả nam và nữ từ 10 quốc gia khác nhau. Trong nghiên cứu này, các tình nguyện viên tham gia được yêu cầu xem xét 21 hình ảnh đại diện cho các loại hình dáng phụ nữ khác nhau. Kết quả: khi được hỏi về “hình thể lý tưởng” của người phụ nữ, những người tham gia đã chọn hình ảnh những phụ nữ có chỉ số IMC (indice de masse corporelle-chỉ số khối cơ thể) từ 17 đến 20.

IMC bình thường từ 19,5 đến 25, nếu dưới 19 xem như gầy và trên 25 xem như thừa cân.

Theo Giáo Sư John Speakman – tác giả chính của công trình nghiên cứu thì kết quả nghiên cứu này gợi lên hai điều: tiêu chuẩn của vẻ đẹp phải có xu hướng hài hòa với mọi người. Mảnh khảnh được xem như là đẹp dưới con mắt của nhiều người, bất kể thời đại nào! Tiếp theo đó người phụ nữ có thân hình mảnh khảnh có sức hấp dẫn đàn ông vì dưới con mắt của họ đó là biểu trưng cho sự trẻ trung, sức khỏe và khả năng “sinh đẻ” tốt. Theo quý ông thì ở phụ nữ có dáng người mảnh khảnh, thân hình đồng hồ cát là dấu hiệu của một lối sống lành mạnh.

1. Phụ nữ mảnh khảnh thường được coi là hấp dẫn

Phụ nữ mảnh mai có chân và tay gầy, thân hình săn chắc và hoàn toàn không có mỡ thừa, thực sự hấp dẫn. Họ có thể dễ dàng mặc những bộ váy, hay giày cao gót vừa vặn…

2. Phụ nữ mảnh khảnh được cho là nhanh nhẹn về “chuyện yêu”

Nếu bạn trọng lượng cơ thể vừa phải, sẽ rất dễ dàng với “chuyện ấy”… Những di chuyển, hay động tác đều không khó khăn. Vì vậy, những người đàn ông cũng vô cùng hài lòng về điều này.

3. Phụ nữ mảnh mai thường được coi là khỏe mạnh

Phụ nữ có dáng hình vừa phải sẽ có bụng phẳng và vòng eo nhỏ hơn, từ việc đi bộ cho tới làm mọi việc cũng dễ dàng và nhanh nhẹn…

Chỉ số BMI của một người được tính bằng cân nặng của người đó (kg) chia cho bình phương chiều cao (đo theo mét hoặc cm).

BMI giúp bạn có cái nhìn thực tế về cân nặng của mình, xem trọng lượng có vừa vặn với chiều cao chưa. Chiều cao thì gần như không thay đổi được, chỉ còn một cách là điều chỉnh cân nặng sao cho phù hợp. Điều này không chỉ tốt cho dáng vóc, cho vẻ bắt mắt bề ngoài mà còn liên quan đến sức khỏe.

Có một chỉ số BMI lý tưởng cũng có nghĩa là bạn đang sở hữu một sức khỏe tốt, ít nguy cơ bệnh tật và ngược lại.

4. Phụ nữ mảnh mai có vẻ khỏe mạnh hơn khi sinh con

Phụ nữ mảnh khảnh được cho là khỏe mạnh, ít mỡ hơn, người ta tin rằng tử cung khỏe hơn và có thể dễ dàng mang thai mà không gặp biến chứng.

Tuy nhiên nếu bạn là độc thân, không được mảnh mai, có thể là “béo tròn” thì không có vấn đề gì phải lo lắng, ưu tư. Mọi sở thích đều có tính tương đối, người này có thể thích phụ nữ tròn, người kia thích gầy, nhưng dù tròn hay gầy, cao hay thấp, điều quan trọng bạn đừng đánh mất chính bản thân mình, hãy tự tin vào bản thân, mọi thứ đều có tính hấp dẫn riêng! Và để có sự đơm hoa, kết trái trong tình yêu và trong cuộc sống cần cả vẻ đẹp thể xác lẫn vẻ đẹp trong tâm hồn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *