Tiếp nhận 110 tỷ đồng ủng hộ, Hà Nội lên kế hoạch hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Tin Tức

Đến nay, Ủy ban MTTQ TP. Hà Nội đã tiếp nhận 110 tỷ đồng ủng hộ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân. Hiện Ủy ban MTTQ thành phố đang xem xét, đánh giá từng hoàn cảnh và có mức hỗ trợ, phân bổ phù hợp với từng nạn nhân.

Ngày 27/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội cho biết, đến nay các đơn vị đã tiếp nhận được 110 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (quận Thanh Xuân).

Do số lượng tiền ủng hộ từ các nhà hảo tâm rất lớn nên Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội thường xuyên đối soát với ngân hàng để đảm bảo minh bạch. Bất kỳ một ai ủng hộ tiền khi đến hỏi đều sẽ có tên trong danh sách thống kê. “Trong thời gian tới, đơn vị sẽ công khai, minh bạch các hoạt động tiếp nhận, ủng hộ nạn nhân vụ cháy”, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội thông tin.

Tiếp nhận 110 tỷ đồng ủng hộ, Hà Nội lên kế hoạch hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ảnh 1

Đại diện MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội thông tin về các hoạt động hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Về chính sách hỗ trợ cho các nạn nhân và gia đình, ông Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội cho biết, thành phố đã có những chính sách hỗ trợ cao nhất cho các nạn nhân vụ cháy. Mới đây nhất, tại kỳ họp 13, HĐND TP. Hà Nội đã thông qua nghị quyết với 7 nhóm chính sách để sớm hỗ trợ, ổn định cuộc sống cho các nạn nhân bị thiệt hại trong đám cháy.

Theo ông Trường, hiện nay Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng phương án hỗ trợ các nạn nhân.

Tuy nhiên, do vụ hỏa hoạn có rất nhiều hoàn cảnh khác nhau nên các cơ quan chức năng sẽ làm rõ thiệt hại của từng gia đình trong vụ cháy chung cư mini. Từ đó có mức hỗ trợ, phân bổ phù hợp đối với nạn nhân vụ cháy, ông Trường chia sẻ thêm.

Cũng theo ông Trường, sau khi hoàn thành phương án hỗ trợ, quận Thanh Xuân sẽ báo cáo đơn vị liên quan để xem xét đảm bảo công bằng hay chưa. Từ đó, đơn vị liên quan sẽ giải ngân tiền hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini một cách công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *