Vì sao bánh xe tải đi đường dài phải buộc thêm bó dây cao su bên cạnh: Công dụng thực sự khiến nhiều người ch.oáng v.áng

Tin Tức

Làm mát lốp, giảm ma sát, giảm sức nóng hay chắn bùn,… tất cả đều chưa phải là tác dụng của bó chun được các tài xế xe tải sử dụng.

Gần đây, một bức ảnh tưởng chừng đơn giản nhưng lại đang thu hút rất nhiều ý kiến phản hồi của cộng đồng mạng. Với hình ảnh những bó chun đen được treo ở thành xe tải cùng tiêu đề hỏi về mục đích sử dụng, đã có không ít những ý kiến bàn luận về công dụng thực tế của những bó chun này.

Tóm lại, bó chun buộc trên xe tải để làm gì? - Ảnh 1.

Bức ảnh kèm câu hỏi đang thu hút sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng.

Với một câu hỏi thú vị, chủ nhân của bài viết nhận lại được những ý kiến bình luận thú vị không kém. Người nói đùa có, nói nghiêm túc có, người phân tích kỹ thuật có. Rất nhiều những phương án trả lời được đưa ra.

Tóm lại, bó chun buộc trên xe tải để làm gì? - Ảnh 2.

Những bình luận hài hước được cư dân mạng đưa ra.

Tóm lại, bó chun buộc trên xe tải để làm gì? - Ảnh 3.

Một bình luận mang tính kỹ thuật khá chuyên sâu, tuy nhiên nhiều người cho rằng sự việc bị thổi phồng và bó chun không có nhiều công dụng đến vậy.

Tóm lại, bó chun buộc trên xe tải để làm gì? - Ảnh 4.

Hay liệu đây mới là tác dụng của bó dây cao su?

Đi tìm lời giải chính xác nhất cho câu trả lời nói trên. Chúng tôi tìm đến anh Kiên, một lái xe tải lâu năm cho biết: “Không hề có chuyện treo bó chun để tăng ma sát hay hạn chế lực hút của các vật xung quanh khi bánh xe chạy ở tốc độ cao,… Lý do đơn giản chỉ là để làm sạch lốp“.

Xe tải thường phải chở rất nhiều thứ khác nhau, trong đó nhiều và lớn nhất là chạy vào các công trường để chở vật liêu xây dựng. Trên quãng đường quay lại đô thị, bó chun sẽ giúp các lốp phần nào giảm bớt lượng đất cát còn bám vào bánh xe. Nếu lái xe nào để đất cát văng xuống đường, họ sẽ bị lực lượng chức năng xử phạt”, anh Kiên chia sẻ thêm.

Tóm lại, bó chun buộc trên xe tải để làm gì? - Ảnh 5.

Công trường thường là nơi có nhiều bùn đất.

Theo mục c, khoản 2, điều 20 nghị định 46/2016/NĐ-CP, lái xe sẽ bị phạt hành chính từ 1 đến 3 triệu đồng đối với hành vi lôi kéo bùn, đất, cát, nguyên liệu, vật liệu hoặc chất phế thải khác ra đường bộ gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Ngoài ra, người vi phạm còn phải khắc phục hậu quả, bao gồm thu dọn vật liệu, rác, chất phế thải và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm gây ra. Nếu gây ô nhiễm môi trường, họ phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng đó. Do vậy, bó dây chun đơn giản chỉ là một biện pháp đơn giản giúp làm sạch bánh xe trước khi vào đô thị. Và đó cũng là câu trả lời chính xác nhất cho những hoài nghi từ phía cư dân mạng trong thời gian vừa qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *