Vợ chồng nợ nần phải bán nhà, chị giúp việc mua lại 5 tỷ, lộ thân phận đại gia bất động sản

Tin Tức

Bởi vậy thời buổi này nhìn mặt bắt hình dong là sai rồi nha chị em. Cứ đối đãi với mọi người thật tử tế vì ta không biết thân phận thật sự của họ đâu.

Hôm trước tôi có nghe bạn làm sales của một công ty nội thất kể rằng, những khách hàng đến showroom có đủ kiểu, đủ mọi lứa tuổi nhưng bạn không xem thường bất kỳ người nào. Hôm trước bạn tiếp người phụ nữ cỡ 60 tuổi, mặc đồ đơn giản, đi xe đạp, trên tay cầm giỏ rau mới đi chợ về. Sau khi đi xem vài mẫu sofa, bà chốt luôn một bộ 80 triệu và chuyển thẳng về nhà vào trưa hôm đó.

Không đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài là điều không phải ai cũng làm được đâu nhé. Trong khi xã hội hiện đại mọi người càng sợ bản thân bị coi thường nên cố gắn cái mác giàu sang bằng quần áo, xe cộ, công ty nghe tên “oách”. Nhưng thực tế, những người vốn sẵn giàu lại càng không thích sống màu mè khoe khoang. Như câu chuyện về chị giúp việc mà tôi vô tình đọc được trên FB Người bản lĩnh. Đại khái là vầy:

Có 2 vợ chồng trước đây kinh doanh phát đạt nhưng giờ làm ăn thua lỗ nên phải bán nhà trả nợ. Khi còn đang thời thịnh vượng, họ thuê giúp việc tên M. để chăm sóc con cái và phụ dọn nhà cửa. Chủ nhà rất quý mến chị M. vì chăm chỉ và có trách nhiệm với công việc.

Đến khi hai vợ chồng sa cơ phải để chị M. nghỉ làm, họ liền rao bán nhà. Không ngờ người mua lại ngôi nhà là chị M., đồng ý mua liền với giá 5 tỷ. Lúc này hai vợ chồng vô cùng bất ngờ vì biết thân phận thật sự của người bấy lâu giúp việc nhà mình. Họ chưa kịp nói đồng ý hay không thì chị M. đã lên tiếng trước:

“Hai em cứ sống ở căn hộ đó đi, xem như chị cho hai em thuê. Mà không cần trả tiền thuê hàng tháng đâu, chỉ cần hai đứa cố gắng làm ăn, khởi nghiệp thành công, bao giờ phát đạt thì trả chị sau cũng được. Cho chị sang thăm hai bé nhé. Chị nhớ hai đứa nhỏ quá”.

hình ảnh

Ảnh minh họa, dcard, hk01

Hóa ra chị M. không phải nghèo khó mà đi giúp việc. Chị sở hữu nhiều đất đai và mới đây chị bán 2 mảnh ở quê được 4 tỷ, gom thêm 1 tỷ nữa là chị đủ mua căn nhà của vợ chồng này. Biết về gia thế thật sự của chị giúp việc và lòng tốt của chị đối với mình, hai vợ chồng không biết nói gì hơn.

Chị M. có chồng nhưng không có con. Chính vì giúp việc lâu ngày, chị quý mến con của chủ nhà nên giờ chị mua nhà, cho 2 vợ chồng thuê lại và muốn sang thăm 2 đứa nhỏ. Đúng là cuộc đời có những chuyện không thể lường trước được, có những người dù biết mặt biết tên lâu ngày vẫn không thật sự biết rõ thân phận của họ.

Câu chuyện trên nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Mọi người xôn xao để lại bình luận:

– Giống bà bán trà đá chỗ làm tôi, thường xuyên ngồi tếu táo với bà trước cổng căn biệt thự hàng chục tỷ. Lâu rồi thành quen tình cờ thấy bà đi ra vào căn nhà, hỏi mới biết là bà là chủ căn hộ. Bảo sao bà lúc bán lúc cho, giản dị nhưng không hề đơn giản.

– Cuộc đời con người không biết trước được ngày mai nên hãy tôn trọng tất cả những người xung quanh mình.

– Hay quá chúc mừng bạn có quý nhân hãy cho con mình nhận chị ý là mẹ 2 gia đình thêm khăng khít và mời vợ chồng chị ý về gia đình hoà thuận 2 gia đình chung.

– Thật tâm thật tánh trời người thương, cứ nhận nhưng đừng phụ bạc người.

Có những người nhìn về ngoài đơn giản nhưng khả năng tài chính họ rất cao. Sở hữu tài sản giá trị nhưng họ vẫn thích làm công việc bình thường, mặc đồ bình dân chỉ đơn giản là vì thích.

hình ảnh

Shipper đi giao đồ ăn bằng siêu xe. Ảnh Phụ nữ Today

hình ảnh

Shipper đến giao đồ ăn tại showroom ô tô và mua luôn chiếc siêu xe khiến nhân viên bất ngờ. Ảnh Saostar

Bởi vậy sống trên đời không nên đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài. Cứ thật lòng đối đãi, không xét nét, không phân biệt. Nếu họ đàng hoàng thiện lương thì duy trì mối quan hệ vì biết đâu chính cách sống, con người của họ sẽ đem đến điều gì đó cho mình học hỏi hoặc họ sẽ là quý nhân khi mình gặp khốn khó Người chân thật, không màu mè thể hiện lại còn đáng tin hơn bao giờ hết.

Câu chuyện trên đây được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến người ta càng thêm tin rằng sống hiền lành, hòa nhã thì kiểu gì cũng tốt hơn bao giờ hết. Người giàu có đôi khi thích sống cuộc đời giản dị, không muốn phô trương thể hiện nên tuyệt đối đừng xem thường bất cứ ai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *