Yêu cầu di dời xe máy khỏi tầng 1 chung cư mini: Bí thư quận nói không có chủ trương này

Tin Tức

Quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) không có chủ trương di dời xe máy, xe đạp điện ở tầng 1 chung cư mini và nhà cho thuê như lời Chủ tịch quận này nói

Ngày 22-9, trả lời báo chí về phát biểu của ông Võ Đăng Dũng, Chủ tịch quận Thanh Xuân, về việc yêu cầu di dời xe máy, xe đạp điện ở tầng 1 chung cư mini và nhà cho thuê để giảm nguy cơ cháy nổ, bà Bùi Huyền Mai, Bí thư quận uỷ Thanh Xuân, khẳng định đây không phải chủ trương của quận.

Yêu cầu di dời xe máy khỏi tầng 1 chung cư mini: Bí thư quận nói không có chủ trương này - Ảnh 1.

Bà Bùi Huyền Mai, Bí thư Quận uỷ Thanh Xuân.

Theo bà Mai, có thể Chủ tịch UBND quận nói chưa rõ ý, bởi trong quá trình kiểm tra, xử lý, với chung cư mini ở gần bãi trông giữ phương tiện, quận vận động người dân di dời xe máy, xe đạp điện và vật dụng dễ cháy ra khỏi tầng hầm để đảm bảo phòng cháy, chữa cháy (PCCC), hoàn toàn không có chuyện cưỡng chế phương tiện của người dân ra khỏi khu vực.

Bí thư quận Thanh Xuân khẳng định quan điểm của quận là chấp hành nghiêm quy định và tiêu chuẩn kỹ thuật về PCCC nhưng đồng thời tránh ảnh hưởng nhất đến đời sống của người dân. Sau khi rà soát chung cư mini sẽ báo cáo cấp trên hướng xử lý phù hợp quy định pháp luật PCCC từng giai đoạn.

Yêu cầu di dời xe máy khỏi tầng 1 chung cư mini: Bí thư quận nói không có chủ trương này - Ảnh 2.

Xe máy, xe đạp điện để tại chung cư mini.

Trước đó, chiều 21-9, tại hội nghị giao ban trực tuyến quý III/2023, giữa Thường trực Thành ủy-HĐND-UBND TP với lãnh đạo quận, huyện, thị xã, ông Võ Đăng Dũng, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, cho biết quận đã thành lập 18 tổ kiểm tra để tổng kiểm tra, rà soát chung cư mini , các nhà cho thuê trọ nhiều căn hộ. Qua rà soát sơ bộ, địa bàn quận có khoảng 1.900 chung cư mini, nhà cho thuê trọ; trong đó có khoảng gần 90 chung cư mini…

Đến nay, quận đã kiểm tra 180 chung cư mini, nhà thuê trọ có mức độ như chung cư mini. Các đoàn kiểm tra đã yêu cầu di chuyển toàn bộ xe máy, xe đạp điện tại tầng 1 khỏi chung cư mini, nhà thuê trọ và đặt mục tiêu nếu không di chuyển được toàn bộ phương tiện thì phải di chuyển được 70 đến 80% phương tiện xe máy, xe đạp điện, để nếu xảy ra sự cố thì mức độ ảnh hưởng sẽ giảm bởi qua thống kê thì khoảng 90% vụ cháy đều xuất phát từ tầng 1.

Thông tin trên hiện dư luận đang có nhiều ý kiến trái chiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *